Gia Lai giao 200ha rừng thông Đắk Đoa cho FLC làm sân golf (Tú Mỹ)

Sức mạnh của các nhóm lợi ích Việt Nam thật là kinh khủng. Chúng bắt tay với chính quyền để bán và phá sạch đất nước này.  


Rừng thông bonsai Đắk Đoa sẽ được chuyển đổi, giao cho FLC làm dự án sân golf. (Ảnh: Báo Gia Lai/Nhật Cường)


Tỉnh Gia Lai sẽ bàn giao gần 200ha diện tích rừng thông để FLC làm sân golf Đắk Đoa.

Tại cuộc họp báo về Hội nghị xúc tiế đầu tư tỉnh Gia Lai hôm 14/11, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Gia Lai, cho biết dự án sân golf 36 lỗ do Tập đoàn FLC đầu tư sẽ được 2 bên ký kết hợp đồng xây dựng trong thời gian tới.

Theo đó, tỉnh Gia Lai đã lựa chọn FLC là đơn vị trúng thầu dự án sân golf có diện tích 197ha tại khu vực xã Glar và thị trấn Đắk Đoa thuộc huyện Đắk Đoa, Gia Lai.

Dự án sân golf có tổng kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng, thuộc trong tổ hợp nhiều khách sạn, resort và khu nghĩ dưỡng với tổng diện tích lên đến 500ha.

Đáng chú ý, vùng đất mà FLC dự kiến xây sân golf hiện đang là rừng thông dáng bonsai Đắk Đoa – vốn là điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều lượt khách du lịch trong thời gian qua.

Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại việc triển khai dự án xây dựng sân golf của FLC sẽ làm mất cảnh quan thiên nhiên, mất rừng. Mặc dù vậy, người đứng đầu Sở KH&ĐT Gia Lai cho biết dự án đã được Bộ Tài Nguyên và Môi trường tỉnh này phê duyệt đánh giá tác động về môi trường.

Bên cạnh đó, trả lời câu hỏi của phóng viên báo Người Lao Động về tại sao nhất quyết phải làm sân golf trong khi các tỉnh lân cận cũng đang có kế hoạch xây sân golf, ông Hồ Phước Thành cho biết dự án sân golf sẽ thu hút khách du lịch quanh năm thay vì để nguyên hiện trạng thì chỉ có thể đón khách du lịch vào mùa cỏ hồng. Do đó ông kỳ vọng sân golf Đắk Đoa sau khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế Gia Lai phát triển.

Rừng thông Đắk Đoa trải dài trên địa bàn của 3 xã, thị trấn Đắk Đoa với diện tích khoảng 500ha, đây không chỉ là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu trong vùng mà còn là điểm đến du lịch sinh thái thu hút nhiều khách du lịch.

Người dân địa phương cho biết những cây thông cổ thụ có dáng bonsai hiếm ở đây đã được trồng vào khoảng những năm đầu thập niên 60.

Trong báo cáo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Gia Lai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, khu rừng thông Đắk Đoa trên đã được UBND tỉnh này quy hoạch thành dự án xây dựng sân golf.

Trithucvn