Công an Việt Nam lên tiếng về các vụ vận chuyển và mua bán ma túy xuyên quốc gia (RFA Tiếng Việt)

Việt Nam trở thành điểm nóng về buôn bán vận chuyển ma túy

Phá đường dây buôn bán và vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.RFA Edited

Bộ Công An Việt Nam vào ngày 6 tháng 12 thông tin chính thức về cống tác phá án một số vụ vận chuyển, mua bán ma túy lớn bị phát hiện gần đây tại Việt Nam.
Theo đó thì từ vụ việc phát hiện chiếc xe tải chở 900 bánh heroin tại vòng xoay An Sương, quận 12 hồi cuối tháng 3 năm nay, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Bộ Công an Việt Nam đã phá được được đường dây buôn bán và vận chuyển ma túy lớn xuyên quốc gia, bắt giữ 3 người và truy nã 1 người quốc tịch Đài Loan, thu giữ gần 1400 bánh heroin.

Vào ngày 5/12, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (C04) đã tiến hành kiểm tra một nhà kho tại khu vực TPHCM phát hiện và thu giữ gần 450 bánh heroin với giá trị hơn 6 triệu USD. Trước đó, ngày 18/10 cảnh sát Đài Loan bắt giữ container chứa 400 bao tải trong đó có 56 bánh heroin giấu trong 11 bao được vận chuyển từ thành phố HCM đến Đài Loan.

Đến nay, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Bộ Công an Việt Nam cùng Lực lượng Cảnh sát Đài loan đã bắt giữ 3 nghi phạm người Đài Loan, quyết định truy nã 1 người và thu giữ gần 1400 bánh heroin.

Cũng tin liên quan, vào ngày 6/12 lực lượng cảnh sát hình sự công an thành phố Hải Phòng vừa tiến hành kiểm tra và bắt giữ đường dây vận chuyển mua bán ma túy với số lượng rất lớn từ trước đến nay tại Hải Phòng. Bắt giữ ông Nguyễn Văn Nhã sinh năm 1955 được cho là cầm đầu đường dây vận chuyển và mua bán này thu giữ được 44 bánh heroin cùng nhiều tang vật liên quan khác.