Khởi tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô (PLO)

Đừng bao giờ coi thường và đánh giá thấp sức mạnh của dư luận thông qua mạng xã hội. Làm quan cộng sản thời nay là một tai họa hơn là sự hãnh diện. Chỉ cần một chút sơ xẩy là 'ốm đòn' với dư luận. Cùng một sai phạm, nếu là dân thường thì có lẽ dễ được 'châm chước' hơn là một đảng viên, nhất là đảng viên có chức quyền. Những người có ý định vào đảng nên suy nghĩ cho kỹ kẻo đến lúc hối không kịp, nhất là những đảng viên trơn.  


Vụ án đã được khởi tố từ ngày 20-4, tức đúng 20 ngày kể từ ngày xảy ra vụ cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô với bé gái trong thang máy.

Nguồn tin riêng của PLO xác nhận VKSND quận 4, TP.HCM vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh, cưu viện phó VKSND TP Đà Nẵng, về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 BLHS 2015.

Bị can Nguyễn Hữu Linh không bị bắt tạm giam.

Trước đó, Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Linh. "Quyết định khởi tố có từ ngày 20-4 và đã chuyển đến VKS đợi phê chuẩn. Quá trình điều tra, căn cứ kết luận giám định và hồ sơ, xét thấy hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ kết luận tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS 2015 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố"- nguồn tin riêng của PLO nói.

Khung hình phạt của tội này khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 là từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Trước đó, chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.

Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh. Hành vi dâm ô này xảy ra vào tối 1-4, trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM. 

Thông tin này lập tức được công an quận 4 xác minh, điều tra và tiến hành các bước tiền tố tụng cho đến nay. 

Vụ dâm ô khiến dư luận phẫn nộ, nhiều cơ quan ban ngành lên tiếng đòi hỏi phải khởi tố, xử lý nghiêm ông cựu viện phó này.

Như vậy, sau 20 ngày kể từ lúc xảy ra vụ việc, ông Linh mới bị khởi tố.

NGUYỄN ĐỨC - ANH TÚC