Hàng triệu thuê bao và cú sốc mang tên truyền hình cáp (LĐO)

Đưa ra mĩ miều “hàng loạt kênh truyền hình mới”, nhưng thực tế VTVcab đang che giấu một thực tế là hàng loạt các kênh truyền hình hot như HBO, Cinemax, Discovery, Fox Sports, Cartoon Network... lẳng lặng biến mất không một lời giải thích.Đúng vào ngày nói dối, câu chuyện như đùa đã diễn ra khi các gói truyền hình cáp của VTVcab đồng loạt thay đổi chương trình, theo đó, hàng loạt các kênh truyền hình hot, món hàng giá trị nhất trong các gói truyền hình bị cắt bỏ không một lời giải thích.
 
Trước sự thay đổi này, trên infonet, giám đốc truyền thông của VTVcab giải thích nào là các kênh mới đã được nghiên cứu kỹ lưỡng xem có hợp với thị hiếu khán giả hay không, nào là “với món ăn ngon và hợp khẩu vị thì không có lý do gì mà khán giả lại không chấp nhận”. Thậm chí, cả những giải thích rằng sự thay đổi là để theo kịp xu thế hội tụ số theo dòng chảy của cách mạng 4.0...

Nhưng khách hàng của VTVcab không nghĩ thế. 

Với việc cắt bỏ những kênh truyền hình hot nhất để “độn” các kênh “linh tinh, vớ vẩn”, chính những người phải bỏ tiền để xem truyền hình cáp đang nhìn thấy họ mất rất nhiều. Mất ít nhất 50% phim nằm trong top 20 phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ mỗi năm, mất xem trực tiếp lễ trao giải Oscar hàng năm trên HBO. Mất tất cả serie phim tài liệu độc quyền của Discovery. Mất toàn bộ các giải Gland slam, các giải golf, các giải đua xe trên Fox Sports. Mất toàn bộ kênh giải trí mà bất cứ đứa trẻ nào cũng từng xem Cartoon Network. Mất cả giải đấu hấp dẫn America Ninja Warrior...

Có khách hàng đã nói một cách sinh động rằng nhà đài đã cắt đúng miếng thịt trong bát phở chương trình, đã “đổi người lái” trong chiếc bánh mì truyền hình cáp khi cắt đi những kênh truyền hình mang tính lý do khiến người ta đi tới quyết định ký hợp đồng với truyền hình trả tiền.

Những kênh mới là linh tinh, hay ngon phải là sự lựa chọn thẩm định của người trả tiền chứ không thể có chuyện người bán thu tiền cả quý, cả năm rồi đầu dê thịt chó bảo món mới là ngon.

Thay đổi trong các gói truyền hình là hết sức bình thường, vì nhiều lý do, nhưng trong “cú chém” lần này, rất khó để nói người bán hàng là VTVcab đã tôn trọng khách hàng nếu như không nói là họ đang lập lờ để che dấu chuyện hàng loạt kênh quan trọng bị cắt bỏ. 

Điều gì sẽ xảy ra khi một hợp đồng bị vi phạm từ phía người cung cấp dịch vụ? Điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu khách hàng của VTVcab và NextTV từ chối trả tiền cho món "chó giả dê" có tên là truyền hình cáp?

Anh Đào