Tạm dừng phát hành sách ‘Cung đàn số phận’ của Lộc Vàng (Tuổi Trẻ)

Năm 1968 là ngã rẽ cuộc đời của ca sĩ Lộc Vàng khi nhóm nhạc của ông bị bắt, kết án tù. Năm 1976, tức 8 năm sau, ông mới được trả tự do. 

 

Thông báo cho biết, ngày 5-2, ông Nguyễn Quang Thiều, giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội nhà văn đã ký công văn đề nghị đơn vị liên kết tạm thời dừng phát hành cuốn sách hồi  ký Cung đàn số phận của ca sĩ Lộc Vàng, do tác giả Kim Dung/Kỳ Duyên chấp bút để thẩm định lại toàn bộ nội dung. 

Công văn cũng đề nghị trong thời gian chờ kết quả thẩm định và trả lời bằng văn bản, Công ty sách Alpha Book không quảng cáo, phổ biến về cuốn sách dưới bất kỳ hình thức nào. 

"Việc thông báo dừng phát hành cuốn sách để tiến hành thẩm định nội dung được Nhà xuất bản Hội nhà văn thực hiện dựa trên tinh thần của công văn số 03/CXBIPH-QLXB, ngày 31-1-2018, của Cục xuất bản in và phát hành, do Cục trưởng Chu Văn Hòa kí, yêu cầu xem xét lại tính xác thực của một số chi tiết, sự kiện trong cuốn sách "Cung đàn số phận", tác giả Kỳ Duyên/Kim Dung, do công ty Alpha Books liên kết in và phát hành. 

Vậy Alpha Books & Sống xin được thông báo tới toàn bộ quý vị độc giả và các cơ quan báo đài được biết. Trong thời gian chờ kết quả thẩm định, chúng tôi sẽ không quảng cáo, phổ biến cuốn sách Cung đàn số phận dưới bất kỳ hình thức nào", thông báo của nêu rõ.

Được biết, Cung đàn số phận kể về cuộc đời của Lộc Vàng - tên thật là Nguyễn Văn Lộc. Vì ông mê nhạc vàng và có giọng ca trữ tình đúng chất dòng nhạc này nên nhiều khán giả Hà Nội và anh em văn nghệ sĩ thường gọi ông là Lộc Vàng.

Năm 1968 là ngã rẽ cuộc đời của ca sĩ Lộc Vàng khi nhóm nhạc của ông bị bắt, kết án tù. Năm 1976, tức 8 năm sau, ông mới được trả tự do. 

V.V.TUÂN