Những "thành vạn niên" mới có ý nghĩa gì ? J.B Nguyễn Hữu Vinh

Ngay từ những ngày đầu cướp được chính quyền về tay mình, người cộng sản với lực lượng tuyên huấn hùng hậu, được sử dụng như một lực lượng chính trên mặt trận văn hóa và tư tưởng, ru ngủ người dân rằng thì là "đây là nhà nước của dân, do dân, vì dân" hay "Đảng cộng sản Việt Nam không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân".
Chế độ thực dân, phong kiến "thối nát" - những phát súng bắn vào quá khứ
Có lẽ chưa có giai đoạn nào, người cộng sản Việt Nam đã từng bước, bằng từng hành động của mình để phỉ nhổ lại chính điều họ đã ca ngợi, để tiếp tục làm những việc mà chính họ đã phỉ nhổ, đã chỉ ra cho người dân Việt Nam thấy rằng, đó là những việc làm bất chính, bất lương.
vannien1
Nhà của một gia đình nông dân miền núi ở Việt Nam
Nói theo cách nói dân gian thì họ đã từng bước liếm lại những bãi nước bọt mà họ đã nhổ xuống đất.
Ngay từ những ngày đầu cướp được chính quyền về tay mình, người cộng sản với lực lượng tuyên huấn hùng hậu, được sử dụng như một lực lượng chính trên mặt trận văn hóa và tư tưởng, ru ngủ người dân rằng thì là "đây là nhà nước của dân, do dân, vì dân" hay "Đảng cộng sản Việt Nam không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân".
Để chứng minh những điều mình nói, họ không hề tiếc bất cứ một lời thóa mạ, phỉ báng nào vào quá khứ dân tộc qua các chế độ đã từng tồn tại ở Việt Nam, nhất là chế độ thực dân, phong kiến. Mục đích duy nhất là để tự đề cao mình, để tự thỏa mãn và lừa bịp những người nông dân vốn ít học hành và không thể nhìn sâu, trông rộng để hiểu bản chất của các vấn đề xã hội.
Thế rồi những cái "thối nát" kia lại được dùng làm khuôn mẫu và là mục đích mới cho một chế độ độc tài, mà ở đó, cả đất nước không chỉ có một ông vua như thời phong kiến, mà có cả một đàn vua tập thể mang cái nhãn hiệu đảng viên.
Có điều, những hành động đó dần dần được thực hiện một cách công khai, ngang nhiên mà không hề cần biện minh, chẳng cần che đậy hay xấu hổ. Nói theo cách nói dân gian, thì họ đã bước vào trạng thái mà người ta thường khinh bỉ rằng : "Cùi không sợ lỡ", hoặc "mặt rỗ không sợ trời mưa".
Bởi khi đã nắm chắc trong tay súng, đạn và nhà tù, người cộng sản Việt Nam đã không ngần ngại bóc luôn lớp vỏ che đậy "Của dân, vì dân, do dân" mà họ đã cố công tô vẽ bấy lâu nay.
Hãy lấy ngay những lời lẽ sáng choang, xủng xoảng của Đảng cộng sản Việt Nam nói về "chế độ phong kiến thối nát" ngày xưa, và những thực tế ngày nay của "thời đại rực rỡ nhất" để kiểm chứng.
Nào là chế độ thực dân sưu cao, thuế nặng, bóc lột người dân đến tận xương tủy. Đó là tội ác với người dân và dân tộc Việt Nam. Thì ngày nay, "dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, tài tình của đảng", người dân không có sưu, chỉ có thuế và phí. Có lẽ chưa thời kỳ nào người dân Việt Nam được hưởng một sự phong phú đến ngột thở như ngày hôm nay về nạn thuế má khi mà mỗi quả trứng gà của người nông dân sản xuất ra, phải mang trên mình 14 thứ thuế.
Nào là chế độ thực dân phong kiến đã khai thác tài nguyên đất nước bởi nạn bóc lột thuộc địa... Thì ngày nay, "dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, tài tình của đảng", tài nguyên được khai thác đến hoàn toàn cạn kiệt để bán lỗ cho đến khi đất nước lại phải đi nhập than đá, muối ăn từ nước ngoài.
Nào là "chế độ phong kiến thối nát" đã bất lực để thực dân Pháp xâm lược đất nước ta. Thế nhưng, các chế độ thối nát đó đã không để mất lãnh thổ vào tay giặc. Thì ngày nay, "dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, tài tình của đảng", bạn vàng bành trướng Bắc Kinh không cần xâm lược mà chỉ mang cái nhãn búa liềm cộng sản quốc tế, đảng ta đã im thầm dâng cả Hoàng Sa, Trường Sa và 15.000 km vuông đất liền đặt vào tay giặc với thái độ cung cúc, tận tụy.
Nếu như ngày xưa, vua chúa phong kiến có thể truyền cho cháu con rằng :
Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận ở sách Trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
Thì ngày nay, "dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, tài tình, sáng suốt của đảng" các quan chức cộng sản ngang nhiên nói rằng : "Nếu có đụng độ trên biển, liệu có thể ngồi để bàn việc đại hội đảng hay không" - Điều đó có nghĩa rằng sự tồn vong của dân tộc này, đất nước này chẳng là gì so với cái đảng của ông ta làm vua được yên thân để dễ bề cai trị dân.
Và nếu như ngày xưa, chế độ phong kiến thực dân bị tố cáo là đã đẩy người nông dân Việt Nam đi "bán thân đổi mấy đồng xu" trong các đồn điền cao su. Thì ngày nay, đảng cộng sản đã tiến đến mức cao hơn nhiều, đưa con dân Việt Nam đi làm nô lệ ở nước ngoài, đưa các thiếu nữa đi bán dâm trên trường quốc tế.
Có thể kể không hết các ví dụ về mọi mặt, ở mọi nơi để chứng minh điều đã nói ở trên, rằng người cộng sản hôm nay đang từng bước liếm lại bãi nước bọt họ đã nhổ ra trước đây.
"Thành vạn niên" mới có ý nghĩa gì ?
Có lẽ đỉnh điểm của việc người cộng sản chà đạp lên chính lương tâm, danh dự cũng như sự khinh bỉ của người dân, đó là những dự án phục vụ quan chức cộng sản. Đối diện với vấn đề này, đó là việc chính họ đã phỉ nhổ vào lời Hồ Chí Minh rằng : "Cán bộ là đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân'.
vannien2
Nhà của một quan tham nhũng ở Việt Nam
Vậy nhưng, những tên "đầy tớ" béo múp đang kêu gào "Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh" kia, lại chính là những ổ tham nhũng và cướp bóc của dân "không từ một thứ gì" như lời thú nhận của Nguyễn Thị Doan, phó Chủ tịch nước.
Trong khi các ông chủ là nhân dân, những người nai lưng còng cổ đi bán từng lít máu, bán từng bát mồ hôi ở nước ngoài, các cô gái bán đi nhân phẩm và tính mạng từng đêm để kiếm tiền về nuôi đảng, thì họ vẫn cứ chấp nhận những cuộc đời gian nạn, đói không có ăn, rét không có mặc, tài sản, ruộng đất của họ được các đầy tớ nghĩ đủ cách để cướp đoạt và vơ vét làm giàu.
Nếu ai đã có dịp đến những vùng núi phía Bắc hoặc Tây Nguyên vào mùa lạnh giá, chúng ta không thể trả lời nổi câu hỏi rằng : Không biết cái lũ đầy tớ béo múp kia đã làm gì, phục vụ ông chủ ra sao mà để các ông chủ của chúng không thể sống như một con người ?
vannien3
Lớp học dành cho trẻ em miền núi ở Việt Nam
Những năm trước đây, xã hội đã xôn xao khi nhà nước chi hàng hà sa số tiền của vào các dự án biệt thự cho cán bộ cao cấp. Thế rồi hàng đống tiền đổ ra, nhưng các căn biệt thự cao cấp và đắt đỏ kia vẫn vắng bóng người, dù cho được bán với giá tượng trưng. Cán bộ của đảng không muốn nhận phần ưu đãi ?
Xin thưa là không. Thậm chí, nhiều quan chức luôn kêu gào mẫu mực, chí công vô tư... thì cuối cùng vẫn cứ chiếm dụng nhà công vụ, nhà cho thuê... của nhà nước, tức là của chung. Chỉ bởi với những căn biệt thự đó thì cái "tầm" sử dụng chưa đáp ứng được cho các quan chức cộng sản.
Những ngón nghề của đám đầy tớ dân mang thẻ đảng đã và đang như vậy, nó là điển hình của việc đảo lộ ngữ nghĩa Tiếng Việt, cũng như đảo lộn mọi trật tự lương tâm, đạo đức xã hội thông thường chỉ nhằm phục vụ cho việc bòn rút nuôi béo đám thủ lĩnh đầy tớ nói trên.
Hãy nhìn tấm gương đạo đức sáng ngời nhất, học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh là Nông Đức Mạnh - "người đầy tớ trung thành nhất, tận tụy nhất của nhân dân" với cương vị Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam - thì chúng ta sẽ thấy điển hình. Khu đất vàng 500 mét vuông tại đường Trích Sài, làng Võng Thị, Phường Bưởi ven Hồ Tây, với giá hàng ngàn cây vàng là tài sản của đám ông chủ còm cõi, tên đầy tớ này đã chiếm lấy rồi xây cung điện dát vàng khảm bạc để ăn chơi, hưởng thụ với bồ nhí và là vợ trẻ mà trước đó đã được cấu tạo thành "Đại biểu quốc hội".
Rồi cô bồ nhí - vợ trẻ này đã sử dụng uy quyền của tên đầy tớ này, để đặt ra cái gọi là Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, bằng cách sửa sang đôi chút trên con đường nhà nước đã lấy tiền dân để đầu tư rồi cứ ngồi đó thu tiền mãi lộ.
Đó là chỉ mới những gì mà đám đầy tớ đã tự lấy tiền ông chủ nhân dân để phục vụ mình. Còn khi chết thì sao ?
Mới đây, cái nghĩa trang Mai Dịch, ngay cạnh đường đi là một nghĩa trang được mệnh danh là "Nghĩa trang Liệt sĩ Hà Nội". Thế nhưng, ở đó có đủ loại đầy tớ nhân dân được gọi là "cán bộ cao cấp". Vậy chẳng lẽ cứ cán bộ cao cấp ngỏm củ tỏi dù bất cứ lý do gì, từ đột quỵ, ung thư, xơ gan cổ trướng hoặc bị đồng đội đầu độc, cũng như những tên chết trên bụng gái non... thì đều là "liệt sĩ" cả hay sao ?
vannien5
Quá nghèo, người dân phải tự chở xác thân nhân bằng xe hai bánh từ bệnh viện về nhà để chôn cất
Vẫn chưa đủ, mới đây nhà nước cộng sản còn có một dự án xây dựng nghĩa trang cho cán bộ cao cấp với hàng ngàn ngôi mộ, mỗi ngôi một có diện tích 25-30 mét vuông, nghĩa là bằng một ngôi nhà mơ ước của đông đảo người dân thủ đô tại khu đất vàng phía Tây thành phố.
Dự án này đã làm dậy sóng dư luận xã hội. Trong khi những trẻ em đu dây qua suối mùa lũ để đến cái gọi là trường học với tứ bề trống hoác giữa mùa lạnh miền núi, cơm không có ăn, áo quần không có mặc. Thậm chí người chết không có tiền đưa về chỉ bó chiếu và buộc ngang người chở bằng xe máy thì hệ thống lăng tẩm, nghĩa trang kia có ý nghĩa ra sao trong đạo đức, lương tâm làm người ?
Người dân với nhiều câu hỏi được đặt ra :
Vậy chứ cái "phong trào học tập đạo đức Hồ Chí Minh" đã vứt cho chó gặm hết rồi sao ? Những câu nói của Hồ Chí Minh vẫn được nhai đi nhai lại như chó nhai giẻ rách rằng thì là "cán bộ phải gần dân, hiểu dân, trọng dân và lắng nghe ý kiến của nhân dân" vẫn cứ ra rả trên truyền hình và tờ báo của đảng mạo danh Nhân Dân kia, chỉ để cho thiên hạ bịt mũi mỗi khi nghe đến sao ?
Vậy thì cái câu ca dao mà người cộng sản vẫn đưa vào sách Giáo khoa dạy cho học sinh căm thù chế độ phong kiến mà yêu đảng đến cùng rằng :
Vạn niên là vạn niên nào ?
Thành xây xương lính, hào đào máu dân
Câu ca này vốn là lời kêu than khi vua Tự Đức đã xây lăng mộ cho mình từ khi còn sống gây tốn kém tiền của của đất nước. Giờ đây không chỉ một ông vua định xây lăng cho mình khi còn sống mà là cả bầy đàn cán bộ của đảng đã hùa nhau xây hàng loạt thành "Vạn Niên mới" thì thử hỏi cái tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh đã ngấm sâu đến đâu trong họ khi ông ta luôn kêu gọi họ phải làm đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân ?
Thử lý giải câu hỏi và trả lời
Sở dĩ người dân đặt ra những câu hỏi đó, là bởi nhiều người dân, cho đến nay vẫn chưa hiểu hết những nghịch lý và những sự thật đằng sau những lời nói và việc làm của người cộng sản.
Cái mà họ trương lên, nhặt nhạnh, ngồi suy diễn và bịa đặt ra cái gọi là "Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh" kia, chỉ là một nồi lẩu thập cẩm mà họ nghĩ rằng sẽ ngon và đánh lừa cảm giác của đàn dân vô tội.
vannien6
Bởi chính Hồ Chí Minh, một "trùm đầy tớ", là thủ lĩnh của đám "đầy tớ" kia, cho đến bây giờ dù đã chết vẫn sở hữu nhiều nhất tài sản của nhân dân với biết bao lăng tẩm, bảo tàng, khu tưởng niệm, tượng đài khắp nơi nơi đã tiêu tốn hàng trăm, ngàn tỷ đồng tiền xương máu của những người dân đang đi đến cùng cực. Chỉ riêng tượng đài ở một tỉnh Sơn La đã ngốn hết khoản dự toán 1.400 tỷ đồng. Thử nhẩm tính con sống hàng trăm tượng đài, quảng trường của ông ta khắp đất nước và xuất khẩu ra tận nước ngoài, con số tiền tiêu tốn sẽ khổng lồ ra sao.
Xin đừng ngụy biện rằng ông ta không muốn điều đó. Bởi chẳng có lý do gì, để đám đàn em của ông ta, những học trò xuất sắc, trung thành của ông ta lại phản thầy bằng chính những hành động phỉ nhổ vào thầy mình. Và bởi chính bản thân ông ta đã đưa cái lý thuyết hoang tưởng cộng sản về để ru ngủ, lừa đảo người dân và sinh ra đống quái thai mang tên Đảng CS để hành hạ, làm điêu đứng và bại hoại dân tộc này, làm mất đi lãnh thổ thiêng liêng, nướng biết bao triệu con dân vào chỗ chết.
Và khi người cộng sản còn dùng hình bóng ông ta để tiếp tục lừa bịp dân chúng, thì dù có chết, ông ta cũng không được yên bởi chính những hành động mà đàn em của ông ta đang gây ra.
Còn nếu như sự thực ông ta là người trong sáng, giản dị mà không muốn tôn sùng cá nhân, như báo chí đảng đã rêu rao thì ít nhất, ông ta cũng phải chịu trách nhiệm với hậu thế, với đất nước những gì mình đã để lại.
Tiếp bước ông ta, Võ Nguyên Giáp cũng cố thủ một phương với lăng tẩm mồ mả và rồi sẽ là hàng loạt các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp, thấp cấp... sẽ đua nhau xây những "thành Vạn Niên" khác sau khi "hạ cánh an toàn" qua một thời kỳ tranh giành bằng mọi thủ đoạn để làm "đầy tớ nhân dân" bằng được.
Điều đó không có gì lạ, bởi như trên đã nói, họ đã thấm nhuần sâu sắc "đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh'. Tiếc rằng, đám dân chúng nhiều người vẫn u mê, say sưa với nồi lẩu nói trên mà không biết rằng đằng sau những lời hoa mỹ, màu mè kia, là những món ăn đầy độc hại.
Và những hành động đó, chỉ có một ý nghĩa lớn nhất rằng : Cái gọi là "Nhà nước của dân, do dân và vì dân" ở Việt Nam hiện nay, chỉ là sự lừa đảo trắng trợn vĩ đại.
Chỉ có con dân, đất nước và dân tộc này ngày càng điêu đứng và bại hoại mà thôi.
15/02/2018, ngày nhân loại bước vào mùa Thương khó 2018
J.B Nguyễn Hữu Vinh
Nguồn : RFA, 15/02/2018 (nguyenhuuvinh's blog)