Một dâm tăng lãnh đạo Phật giáo Trung Quốc bị ha bệ (Nguyễn Hải Hoành - Mộc Lan)

Cục Sự vụ Tôn giáo Nhà nước Trung Quốc công bố báo cáo kết quả điều tra, xác nhận thiền sư Học Thành từng gửi tin nhắn quấy rối tình dục các nữ tín đồ, vi phạm giới luật Phật giáo. Ngoài ra, ông cũng bị điều tra cáo buộc cưỡng ép 6 ni cô quan hệ tình dục. 


Phong trào "Me Too" đánh đổ hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

Nguyễn Hải Hoành, Nghiên cứu quốc tế, 14/03/2023

Phong trào Me Too – phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục đang lan tỏa nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông xã hội khắp thế giới từ tháng 10/2017 – đã trở thành một sức mạnh khiến các thế lực đen tối run sợ và chùn bước.

meetoo01

Phong trào "Me Too" Trung Quốc đã lập một chiến tích vẻ vang : lật đổ Hòa thượng Thích Học Thành (Shi Xuecheng), thần tượng của Phật giáo Trung Quốc. Ảnh minh họa 

"Me Too", tiếng Anh nghĩa là "Tôi cũng thế", lần đầu tiên được một phụ nữ hoạt động xã hội tên là Tarana Burke sử dụng năm 2006 trên mạng xã hội Myspace nhằm gây sức mạnh thông qua sự đồng cảm giữa các phụ nữ da màu thuộc cộng đồng yếu thế thường bị quấy rối tình dục. "Me Too", nay được viết thành hashtag #MeToo, tái xuất hiện sau khi một phụ nữ tố cáo trên mạng xã hội hành vi quấy rối tình dục do Harvey Weinstein gây ra đối với mình.

"Me Too" cũng được phụ nữ Trung Quốc hưởng ứng. Tuy có quy mô nhỏ hơn phương Tây nhưng "Me Too" Trung Quốc đã lập một chiến tích vẻ vang : lật đổ thần tượng của Phật giáo nước này – Hòa thượng Thích Học Thành, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.

Sự kiện trên xảy ra vào năm 2018, khi Nhà nước Trung Quốc đang ủng hộ hoằng dương Phật giáo, khiến công luận đặt dấu hỏi về con đường phát triển của Phật giáo nước này.

Nhìn chung trong hơn 20 năm qua, các tôn giáo ở Trung Quốc đều được phát triển, trong đó Phật giáo phát triển nhanh hơn cả. Tổng số chùa chiền từ 13 nghìn năm 1997 tăng lên 33,5 nghìn năm 2017. Các tăng sĩ và sư trụ trì các chùa trở thành nhân vật của công chúng. Nhà nước dùng tín ngưỡng Phật giáo để lập quan hệ với các nơi trên thế giới, nhiều tăng sĩ được cử đi thăm nước ngoài. Xem ra Bắc Kinh muốn tôn vinh Phật giáo thành Quốc giáo, qua đó đối ngoại tranh thủ thêm bạn bè, đối nội tạo dựng một giá trị quan đạo đức. Chủ tịch Tập Cận Bình từng nói Phật giáo đã hòa nhập thành công vào văn hóa truyền thống Trung Quốc, trở thành tôn giáo không thể thiếu được trong đời sống văn hóa-tinh thần của nhân dân Trung Quốc. Trong khi đó Ki-tô giáo và Islam giáo (Việt Nam gọi là Hồi giáo) bị coi là "bị bọn thực dân và đế quốc kiểm soát", hay gây rắc rối cho chính quyền cộng sản.

Bà Stefania Travagnin, giáo sư Phật học tại Đại học Groningen (Hà Lan) nói : Ở Trung Quốc Phật giáo được ưu tiên hơn ba tôn giáo hợp pháp khác – đạo Islam, Ki-tô giáo và Đạo giáo ; Phật giáo là tôn giáo thích hợp nhất thay mặt cho Trung Quốc ở nước ngoài. Đạo Islam và đạo Ki-tô có quá nhiều mối liên hệ với các nước khác, còn Đạo giáo là tín ngưỡng bản địa của Trung Quốc, người nước ngoài thường khó hiểu về Đạo giáo. Trong khi đó, Phật giáo có phái Thiền tông (một tông phái của Nhật) được nhiều người quen thuộc.

"Thế tục hóa" –– tức phi tôn giáo hóa, là xu thế phát triển của nền văn minh thế giới. Tại phương Tây số người theo tôn giáo ngày một giảm dần ; nam nữ thanh thiếu niên chẳng thiết đi lễ nhà thờ như ông bà cha mẹ mình, nhiều nhà thờ trở thành danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, nơi tụ họp công cộng, vui chơi giải trí.

Ngược lại, ở Trung Quốc, các tôn giáo lại được phát triển sau một thời gian dài bị cấm đoán, nhưng đó là sự phát triển bị Nhà nước kiểm soát, khống chế, gây ra sự đối lập giữa chính quyền với tôn giáo. Lĩnh vực tôn giáo trở nên ngày một phức tạp. Các thế lực tôn giáo ngày càng quan tâm chính trị, muốn ảnh hưởng tới tiến trình mở rộng dân chủ ở Trung Quốc. Vấn đề các dân tộc thiểu số thường xuất hiện dưới hình thức tôn giáo, nhất là ở vùng Tân Cương, Tây Tạng, gây khó cho chính quyền.

Thiền sư (Trung Quốc gọi là Pháp sư) Thích Học Thành được coi là nhân vật có công nhất trong tiến trình phát triển Phật giáo nói trên. Thích Học Thành (Shi Xuecheng) tục danh Phó Thụy Lâm (Fu Rui-lin) sinh năm 1966 tại huyện Tiên Du tỉnh Phúc Kiến. Chịu ảnh hưởng của bà nội và mẹ, từ 12 tuổi bắt đầu đọc kinh Phật ; 16 tuổi xuất gia vào chùa tu hành ; 23 tuổi trở thành nhà sư trụ trì trẻ nhất, học lực cao nhất ở Trung Quốc. Năm 2015, thiền sư Học Thành 49 tuổi nhận chức danh Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất trong lịch sử 62 năm của tổ chức tôn giáo do Đảng cộng sản Trung Quốc kiểm soát này. Đồng thời ông còn kiêm nhiệm trụ trì chùa Long Tuyền (Bắc Kinh), chùa Điền Quảng Hóa (Phúc Kiến), chùa Phù Phong Pháp Môn (Thiểm Tây) ; ngoài ra còn làm Ủy viên Thường trực Chính Hiệp toàn quốc (tương đương Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam). Sau khi nhận học vị Thạc sĩ tại Học viện Phật giáo Trung Quốc năm 1991, Học Thành còn được Thái Lan, Nhật và Đài Loan tặng học vị Tiến sĩ danh dự.

meetoo02

Năm 2015, thiền sư Học Thành 49 tuổi nhận chức danh Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất trong lịch sử 62 năm của tổ chức tôn giáo do Đảng cộng sản Trung Quốc kiểm soát

Thích Học Thành thuộc số các cao tăng Trung Quốc đầu tiên sử dụng mạng Internet để hoằng dương Phật Pháp. Năm 2006 ông mở Blog cá nhân, thường xuyên thu hút trên chục triệu lượt người đọc ; năm 2009 mở tài khoản Weibo sử dụng nhiều ngôn ngữ ; năm 2015 đã dùng 11 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt Nam, thu hút người đọc ở 2/3 số quốc gia và vùng lãnh thổ. Tháng 12/2015, Học Thành khánh thành ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc đầu tiên ở châu Âu – chùa Long Tuyền Đại Bi ở thành phố Utrecht, Hà Lan, khởi đầu tiến trình hoằng dương Phật giáo Trung Quốc ra thế giới, góp phần truyền bá văn hóa Trung Hoa. Vị tân Hội trưởng này đã xây dựng được một mô hình Phật giáo hiện đại thích hợp với thời đại toàn cầu hóa, tin học hóa và với trào lưu xã hội. Vì thế ông đã giành được cảm tình của giới trí thức từng chối bỏ các tôn giáo truyền thống của Trung Quốc. Họ đánh giá ông là một trong các nhà cải cách Phật giáo quan trọng nhất ở Trung Quốc trong 100 năm qua.

Chính quyền cũng ủng hộ các cố gắng của vị Hội trưởng Phật giáo năng nổ này.

Thế nhưng, sau khi bị tố cáo có hành vi dâm ô với các nữ đệ tử và nhập nhèm về tài chính, ngày 15/8/2018 vị thiền sư đang phất lên này xin từ chức Hội trưởng Hiệp hội Phật Giáo Trung Quốc cùng mọi chức vụ khác và bị đưa về một ngôi chùa nhỏ ở quê nhà. Ngày 23 cùng tháng, Cục Sự vụ Tôn giáo Nhà nước Trung Quốc công bố báo cáo kết quả điều tra, xác nhận thiền sư Học Thành từng gửi tin nhắn quấy rối tình dục các nữ tín đồ, vi phạm giới luật Phật giáo. Ngoài ra, ông cũng bị điều tra cáo buộc cưỡng ép 6 ni cô quan hệ tình dục. Cục Sự vụ Tôn giáo đã yêu cầu Hiệp hội Phật giáo nghiêm túc xử lý vụ này.

Học Thành trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của một tổ chức quy mô toàn quốc ở Trung Quốc bị phong trào "Mee Too" nước này đánh đổ. Đây cũng là một ví dụ hiếm hoi cho thấy tiền đồ phát triển của phong trào đấu tranh đòi bình quyền của phụ nữ Trung Quốc, tuy quy mô còn nhỏ nhưng ngoan cường.

Vụ Học Thành bị hạ bệ đã gây ra một cuộc tranh luận trong giới Phật tử, họ lo ngại cho rằng mô hình Phật giáo hữu hiệu của Học Thành còn thiếu cái tinh thần thu hút người ta tin vào đạo Phật. Việc Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc bị hạ bệ còn gây khó khăn cho các cố gắng của Chính phủ Trung Quốc nhằm xây dựng Phật giáo thành Quốc giáo.

Nguyễn Hải Hoành

Nguồn : Nghiên cứu quốc tế, 14/03/2023

**************************

Hòa thượng giả, quỷ dâm thật ? Bê bối của Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc Thích Học Thành

Mộc Lan, Đại Kỷ Nguyên, 12/06/2022

Ngày 1/8/2018, một vụ bê bối bùng nổ trên mạng, gây chấn động trong và ngoài nước. Thích Học Thành – đại hòa thượng tối cao cấp của Đảng cộng sản Trung Quốc, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, hóa ra lại là một con quỷ dâm loạn, đã tấn công tình dục một số nhà sư nữ xuất gia.

meetoo03

Nguyên Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc – Thích Học Thành. (Được cung cấp bởi "Trăm năm chân tướng")

Bối cảnh của Thích Học Thành

Khi bị tố cáo, Thích Học Thành đã có rất nhiều "quan tước", từng là Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Viện trưởng Học viện Phật giáo Trung Quốc, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo tỉnh Phúc Kiến, Viện trưởng Viện Phật học tỉnh Phúc Kiến, Hội trưởng danh dự Hiệp hội Phật giáo tỉnh Thiểm Tây, Viện trưởng Viện Phật học chùa Thiểm Tây Pháp Môn, trụ trì chùa Quảng Hóa Phúc Kiến, Trụ trì chùa Pháp Môn ở Thiểm Tây, Trụ trì của chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh, v.v.

Năm 2008, Thích Học Thành được "bầu" vào Thường ủy của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc ; Năm 2018, hắn cũng giữ chức vụ Phó chủ nhiệm của Ủy ban Toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc về Dân tộc và Tôn giáo. 

Thích Học Thành háo sắc

Vào ngày 1/8/2018, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải, những người từng là đô giám chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh, đã công bố một "Báo cáo tình huống trọng đại" dài 95 trang bằng tên thật của họ, báo cáo việc Thích Học Thành xâm hại tình dục và các vấn đề khác.

Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải tốt nghiệp Tiến sĩ Công trình học tại Đại học Thanh Hoa. Bản "Báo cáo tình huống trọng đại" mà họ công bố trông rất giống như một luận án tiến sĩ, có mục lục, phụ lục, có trần thuật sự thực, có chứng cứ trọng yếu, logic chặt chẽ, tình lý rõ ràng. Vì nội dung rất có cơ sở, nó đã được đông đảo độc giả trong và ngoài nước lưu truyền rộng rãi. Bản báo cáo này tiết lộ, Thích Học Thành đã gửi một số lượng lớn tin nhắn quấy rối tình dục đến một số nhà sư nữ với nội dung vô cùng hạ lưu, bẩn thỉu và vô liêm sỉ.

Để tìm hiểu xem những tin nhắn này có phải là chân thực hay không, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải đã thông qua luật sư, tham khảo ý kiến ​​ca các chuyên gia v các lĩnh vc liên quan thuc B Công an và nhđược câu tr li là :"Hiện tại, không tìm thấy khả năng bị đánh cắp tài khoản và xâm nhập từ các máy trạm giả. Khả năng xâm nhập máy chủ và thay đổi bản ghi lại càng không thực tế, hệ thống tư pháp sử dụng thông tin được máy chủ ghi lại là bằng chứng pháp lý hợp lệ". Sau đó, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải thông qua quy trình pháp luật, in ra các bản ghi tin nhắn từ điện thoại di động của Thích Học Thành từ hậu đài Viễn thông Trung Quốc. Sau khi in ra, họ đã vô cùng sửng sốt : chỉ trong tháng 1 và tháng 2/2018, Thích Học Thành đã tiến hành quấy rối đồng thời 6 nữ đệ tử bằng những tin nhắn dâm uế, thậm chí còn yêu cầu một nữ đệ tử gửi 800 từ về trải nghiệm tình dục.

Thông qua phân tích các tin nhắn này, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải xác nhận : "Bốn nữ đệ tử hoặc thuận tòng, hoặc do dự và chống đối, và cuối cùng đành đáp ứng nhu cầu tình dục của Thích Học Thành ; hai nữ đệ tử khác tương đối cảnh giác và đế phòng hơn, nhưng trong khi đối mặt với những tin nhắn không ngừng, lập trường của họ cũng bắt đầu lung lay". Một trong những nữ đệ tử, Thích Hiền Bính (hóa danh), cho biết trong tin nhắn rằng Thích Học Thành đã lợi dụng cô để đưa nữ đệ tử Thích Hiền Ất (hóa danh) lên giường của hắn, sau đó liền không cho cô quay về chùa Cực Lạc, rồi vì "nhất thời không còn giá trị lợi dụng liền vứt sang một bên, thậm chí [hắn] còn muốn sát nhân diệt khẩu"

Thích Hiền Bính đã báo cáo vụ tấn công tình dục của mình với Thích Hiền Giai và năm pháp sư chấp sự khác của chùa Long Tuyền, đồng thời tiết lộ rằng Thích Học Thành đã cùng lúc đó xâm hại tình dục một nữ đệ tử khác. Sau đó, Thích Hiền Bính cùng với 4 pháp sư danh tiếng đã đến đồn cảnh sát nơi xảy ra vụ án ở quận Hải Điến, Bắc Kinh để trình báo sự vụ.

Ngoài ra còn có một nữ đệ tử, Thích Hiền Giáp (hóa danh), dưới sự oanh tạc của những tin nhắn quấy rối tình dục của Thích Học Thành, sức chịu đựng tâm lý của cô đã đạt đến cực hạn. Cô ấy viết :

"Giới luật là sinh mệnh của một người xuất gia, tại sao sư thầy lại phạm giới của tôi hết lần này đến lần khác, hết lần này đến lần khác để xem tôi có dám vượt phá giới tuyến về việc vi phạm giới luật, dùng nó để khảo nghiệm tôi có tuân theo sư thầy hay không. Lúc này, tôi cảm thấy thống khổ đến cùng cực, cảm thấy bản thân tựa như cách cái chết không bao xa, thậm chí khiến tôi sản sinh ra niệm đầu : sư thầy phải chăng muốn giết tôi… Lúc này, hệ thống tín ngưỡng của tôi gần như sụp đổ". 

Vào ngày 5/2/2018, Thích Hiền Giáp đã lập một di chúc, viết : "Tôi lo lắng rằng tính mạng của tôi đang gặp hiểm nguy... Nếu tính mạng của tôi có trắc trở, xin hãy giúp đỡ an ủi và chiếu cố cha mẹ tôi".

Sự tích lũy tài sản quy mô lớn của Thích Học Thành

Bản "Báo cáo tình huống trọng đại" đề cập rằng vào tháng 4/2015, Thích Học Thành được bầu làm Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. Vào tháng 7, một pháp sư của chùa Long Tuyền được lệnh của Thích Học Thành phải khẩn cấp quyên góp 12 triệu nhân dân tệ từ các tín đồ, nói rằng số tiền này là cần thiết để xây dựng bức tượng Phật ở Tam Huệ đường của chùa Long Tuyền. Ngay sau đó, bốn tín đồ, mỗi người quyên góp 2 triệu, và một người quyên góp 4 triệu nhân dân tệ.

Vào tháng 11/2015, sau khi 12 triệu nhân dân tệ được đưa vào, nó không hề được sử dụng để xây dựng bức tượng Phật ở Tam Huệ đường ; tất cả những người quyên góp đều không biết 12 triệu nhân dân tệ đã được chuyển đi đâu.

Vào tháng 3/2018, tổ tài vụ của chùa Vĩnh Xuân Phổ Tế ở Tuyền Châu, Phúc Kiến, một phân viện của chùa Long Tuyền Bắc Kinh, phát hiện ra rằng từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016, tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ đã được chuyển từ chùa Long Tuyền Bắc Kinh đến chùa Vĩnh Xuân Phổ Tế qua bốn lần nhập ngân, và ngay lập tức được chuyển vào tài khoản cá nhân. Đối với vấn đề này, Thích Hiền Khải, người phụ trách chùa Long Tuyền, không hề biết sự tình, và cũng không có ghi chép nào trong sổ cái chi thu. Phụ lục của "Báo cáo tình huống trọng đại" ghi lại việc ngân hàng đã chuyển 10 triệu nhân dân tệ vào tài khoản cá nhân.

Vào năm 2016, một nhà sư ở chùa Long Tuyền đã đưa một tập thể người mới xuất gia đi thụ giới, và số tiền nhận được là hơn 20 vạn nhân dân tệ, cũng được gửi vào một tài khoản cá nhân. Và tài khoản tư nhân này là tài khoản sổ tiết kiệm mà một nữ tín đồ xuất gia ở chùa Cực Lạc đã "cúng dường" cho Thích Học Thành.

Thích Học Thành bị cáo buộc xây dựng trái phép

Bản "Báo cáo tình huống trọng đại" cho biết : "Vào ngày 11 tháng 4 năm 2005, chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh mở cửa trở lại như một địa điểm hợp pháp cho các hoạt động tôn giáo, và Thích Học Thành đảm nhiệm là trụ trì, và sau đó hắn bắt đầu dẫn đạo cả nhà sư và đệ tử tại gia xây dựng cho hắn một vũ đài cả ngày lẫn đêm".

"Từ thời điểm này cho đến hiện tại, tất cả các kiến trúc do chùa Long Tuyền xây dựng (bao gồm Quát Đức Trần Cư, Cư sĩ lầu, Kiến Hành đường, Bắc Phối lầu, Đông Phối lầu, Tân Giáo Học lầu, Tân Bắc lầu, Tam Tuệ đường v.v.), toàn bộ đều là xây dựng bất hợp pháp".

"Tất cả các tòa kiến trúc đều chưa được Viện thiết kế thẩm hạch chính thức ; việc thi công tại hiện trường chưa thuê đủ giám sát viên có năng lực". "Chỉ riêng tòa nhà rộng khoảng chục nghìn mét vuông ở chùa Long Tuyền ước tính đã sử dụng hàng trăm triệu nhân dân tệ".

Từ bản báo cáo này mà xét, Thích Học Thành chắc chắn không phải là một người xuất gia tu hành, hắn có bản chất của một kẻ liều lĩnh và dâm loạn. Vậy, Thích Học Thành đã trở thành một "đại quỷ dâm" như thế nào ?

Trước hết, tôi phải nói rõ rằng Thích Học Thành kỳ thực là một "đảng quan" do Đảng cộng sản Trung Quốc bồi dưỡng. Học viện Phật giáo Phúc Kiến và Học viện Phật giáo Trung Quốc mà hắn theo học đều mang tính "đảng". Tiêu chí đầu tiên để bồi dưỡng "nhân tài" là nghe lời đảng. Là một quan chức của đảng, không khó hiểu khi Thích Học Thành là một kẻ háo sắc. Tại sao nói như vậy ?

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc, trong thời gian cầm quyền đã đề xướng một "trào lưu" dâm loạn. Bản thân Giang không nói mình háo sắc, nhưng lại đề bạt trọng dụng rặt những đồ đệ dâm loạn làm quan chức cấp cao của đảng, chính phủ và quân đội, chẳng hạn như Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc và Bí thư Trung ương Đảng ; Từ Tài Hậu, nguyên Ủy viên Cục Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc và Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương ; và Quách Bá Hùng v.v.

Kết quả là, "trào lưu" này lan rộng như cháy rừng từ tầng tối cao xuống các tầng bên dưới, bao gồm cả giới tôn giáo. Năm 1989, năm mà Thích Học Thành trở thành trụ trì của chùa Quảng Hóa, Giang Trạch Dân đã đạp lên xương máu của hàng ngàn sinh viên trong vụ thảm sát Thiên An Môn để đăng quang vị trí quyền lực tối cao trong Đảng cộng sản Trung Quốc. Khi Thích Học Thành từng bước thăng quan, đó chính là thời kỳ Giang Trạch Dân đương chính và làm "Thái Thượng Hoàng". Thích Học Thành tuy thân nhập "Phật môn", nhưng tâm địa của hắn lại buộc vào "hồng trần", tai nghe mắt thấy các quan cao của Đảng cộng sản Trung Quốc đại náo giao dịch quyền sắc, trong tâm hắn liền dao động, tự dẫn thân vào trào lưu ô trọc.

Từ xa xưa, phàm là tôn giáo chính thống đều là tín Thần, đều là giới sắc (đoạn tuyệt sắc dục). Trong Phật giáo có ngũ giới, một trong số đó là "giới tà dâm". Trong Kinh Phật giảng, kẻ phạm sắc giới, tội đại ác, "đọa lạc tam ác đạo, sẽ bị chặt đầu". Những tín đồ Phật giáo kiên thành tin rằng, nhất tâm nhất niệm, nhất tín nhất hành của con người, Thần đều nhìn thấy rõ ràng. Ai muốn động niệm tà dâm, hành việc tà dâm, một khi ác báo lên thân, khả năng đọa xuống 18 tầng địa ngục.

Là một đại hòa thượng tối cao trong Đảng cộng sản Trung Quốc, Thích Học Thành có hiểu điều này không ? Từ hành vi của hắn mà xét, hắn một chút cũng không tin. Đảng cộng sản Trung Quốc tuyên dương vô thần luận, khiến người ta không tin vào sự tồn tại của Thần linh, không tin kiếp trước kiếp sau, không tin nhân quả báo ứng, không tin thiên đường địa ngục, Thiên không sợ, Địa cũng không sợ, bất cứ điều tang thiên hại lý nào cũng dám làm.

Đảng cộng sản Trung Quốc cũng tuyên dương chủ nghĩa duy vật, chỉ những gì thấy được, sờ được mới là lợi ích hiện thực, mới là thực tại. Biểu hiện nổi bật của chủ nghĩa duy vật ở Trung Quốc ngày nay là ham muốn vật chất và dục tính của con người trỗi dậy, nếu không có kiếp trước kiếp sau, thì đời này phải tận hưởng khoái lạc. Không khó để thấy, Thích Học Thành kỳ thực là một kẻ theo chủ nghĩa duy vật, hắn tuân theo chỉ giáo của Đảng cộng sản Trung Quốc ; dưới tay hắn là những nữ đệ tử xinh đẹp, làm sao hắn có thể bỏ qua ?

Trên thực tế, cách tiếp cận của Đảng cộng sản Trung Quốc đối với tôn giáo là xóa bỏ nội hàm bản chất nhất của tôn giáo và biến nó thành một đoàn thể "tin vào Đảng cộng sản Trung Quốc". Các đoàn thể tôn giáo chấp nhận sự cải biến này đã trở thành công cụ để Đảng cộng sản Trung Quốc thống trị các tín chúng. Là Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Thích Học Thành đương nhiên lĩnh hội điều này.

Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc, Thích Học Thành đã thúc đẩy Hiệp hội Phật giáo học cái gọi là "tinh thần báo cáo của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19". Hội phó Hiệp hội Phật giáo Đảng cộng sản Trung Quốc, Ấn Thuận, đã công khai tuyên bố trong một lớp tập huấn : "Báo cáo của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc là Kinh Phật đương đại. Tôi đã sao chép nó ba lần bằng tay, và tôi dự định sẽ sao chép nó mười lần nữa". Những lời này thực sự khiến người ta đau nhói.

Thích Học Thành chỉ bị miễn chức

Trước khi vấn đề Thích Học Thành tấn công tình dục được công khai, nạn nhân đã gửi thư báo cáo đến hàng chục bộ phận của Đảng cộng sản Trung Quốc, nhưng không ai trong số họ nhận được phản hồi. Chỉ cho đến khi tài liệu báo cáo của Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải được công khai trên Internet, dẫn phát phản ứng cường liệt trong và ngoài nước, Cục Quản lý Nhà nước về Tôn giáo của Đảng cộng sản Trung Quốc mới phải nói rằng họ đã nhận được tài liệu báo cáo và bắt đầu điều tra, xác minh.

Đã hơn ba năm trôi qua, nhưng cuộc điều tra của cơ quan công an về vụ án tấn công tình dục của Thích Học Thành vẫn chưa có bất kỳ kết quả nào, và Thích Học Thành vẫn chưa phải chịu bất kỳ trừng phạt pháp luật nào về việc này. Hình phạt duy nhất mà hắn nhận được là bị cách chức khỏi tất cả các chức vụ mà hắn đang nắm giữ.

Mộc Lan biên dịch

Nguồn Epoch Times, 07/06/2022