Tướng bốn sao Nguyễn Chí Vịnh cũng chỉ là cái loa của Tuyên giáo

Trung Quốc hung hăng gây hấn và âm thầm, dai dẳng gặm nhấm đất đai biên cương, quyết liệt cướp biển đảo Việt Nam, kéo hạm đội lớn, hạm hội nhỏ liên tiếp tập trận trên biển Việt Nam, mưu đồ thôn tính Việt Nam ngày càng trắng trợn không cần giấu giếm nhưng tướng Thứ trưởng Bộ quốc phòng phụ trách đối ngoại Nguyễn Chí Vịnh cứ cao giọng trong các buổi họp báo khẳng định lập trường của Quân đội Nhân dân Việt Nam là kiên trì theo đuổi chính sách, hết ba không, trói tay quân đội ba vòng, lại bốn không, trói quân đội thêm vòng nữa tới bốn vòng cho đúng tinh thần giao kèo Thành Đô tháng 9/1990, làm vừa ý, đẹp lòng nơi được coi là chỗ dựa, là thành trì của nhúm nước xã hội chủ nghĩa còn ngắc ngoải sống sót.

khong1

Tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh công bố sách trắng Quốc phòng bốn không của Việt Nam.

Trên Biển Đông vùng biển ngàn đời của Việt Nam, tàu chiến đấu Trung Quốc cứ mặc sức bắn giết dân Việt Nam. Ba không, bốn không, quân đội cùng công an chỉ là công cụ bạo lực của đảng để trị dân. Còn giữ biển đã có những tấm bia chủ quyền sống là thân xác người dân. Nhà nước phát cờ cho thuyền cá Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận cắm cao trên thuyền làm những cột mốc chủ quyền sống ở Trường Sa, Hoàng Sa. Tướng Hải quân cứ kiên trì ba không, bốn không, kiên trì bám bờ và dấm dúi mang tài sản quân đội ra ăn chia với đám tư bản hoang dã rồi nhận án tù như Đô đốc Tư lệnh Hải quân Nguyễn Văn Hiến.

Phát động chiến tranh xâm lược Ukraine, nhằm vẽ lại biên giới nước Nga, đầu tiên Putin phải vẽ lại bản đồ Đông Nam Âu, sau đó vẽ lại bản đồ thế giới. Như mưu đồ Tập Cận Bình muốn vẽ lại bản đồ thế giới, trước hết phải vẽ lại bản đồ Đông Nam Á. Muốn vẽ lại bản đồ Đông Nam Âu, Putin phải xóa số Ukraine. Cũng như Tập Cận Bình muốn vẽ lại bản đồng Đông Nam Á, trước hết phải xóa sổ Việt Nam.

Xóa sổ nhà nước dân chủ Ukraine, Vladimir Putin đã hiện nguyên hình là Adolf Putin. Ngoài một số dân là con chiên của tòa thánh Tuyên giáo Ba Đình ca ngợi Adolf Putin, số đông người dân không còn tư duy nô lệ cộng sản, đã thoát khỏi tuyên truyền mụ mị của tuyên giáo, ầm ầm lên án Adolf Putin, một Adolf Hitler của thế kỉ 21.

Là nhà nước độc tài thâm căn cố đế, không thể lên án độc tài Putin, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã bỏ phiếu trắng lạc lõng với làn sóng dân chủ thế giới khi Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết lên án độc tài Adolf Putin xâm lược Ukraine.

Trước rầm rộ tiếng nói lương tâm con người của người dân Việt Nam đứng về phía nhà nước dân chủ Ukraine, ủng hộ người dân Ukraine chống xâm lược, vạch mặt độc tải Adolf Putin xâm lược, lên án độc tài Putin, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam lại vận hành hai bộ máy bạo lực công an và tuyên truyền lừa dối ra đối phó với dân.

Tung đội quân công an "còn đảng còn mình" chặn cửa không cho những người đấu tranh cho dân chủ đến đại sứ quán Ukraine dự ngày hội đoàn kết với nhân dân Ukraine.

khong3

Mật vụ nhà nước cộng sản Việt Nam chặn cửa không cho người dân đến Đại sứ quán Ukraine tham dự ngày hội ủng hộ Nhân dân Ucraine chống quân Nga xâm lược.

Điều ông tướng công an Lê Văn Cương và mấy tướng tá trong phòng máy lạnh ở các viện rất sang trọng của quân đội lên mặt báo, lên màn hình truyền hình dẫn dắt để dư luận xã hội cũng bỏ phiếu trắng đối với cuộc xâm lược Ukraine của độc tài Putin.

Nhưng những tướng tá quân đội trong phòng máy lạnh thì tầm quá thấp nói năng võ biền hung hăng như trong những lớp chỉnh huấn thời kháng chiến chống Pháp. Ông tướng già công an Lê Văn Cương thì khúm núm quá mức với bố già độc tài Putin và trịch thượng quá lố với thế hệ chính trị trẻ của thế giới dân chủ mà Tổng thống Ukraine Zelensky 43 tuổi là gương mặt sáng của thế hệ trẻ đang dần dần nắm vận mệnh chính trị thế giới.

Ông tướng già công an Lê Văn Cương tụng độc tài Putin quá đà và xỉ nhục Zelensky quá vạch đỏ của tuyên giáo. Phải cân bằng lại, tuyên giáo liền mớm lời cho tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh và chỉ định tờ báo được dân đọc nhiều phỏng vấn tướng Vịnh bốn không. Những tờ báo lớn ngốn nhiều tiền thuế dân như những tờ báo mang danh nhân dân, báo Nhân Dân, báo Quân đội Nhân dân, dân chẳng bao giờ ngó đến. Báo Tuổi Trẻ, tờ báo cấp hai của Sài Gòn nhưng phát hành cả nước liền được chọn.

"Tôi nhắc lại, muốn hạ nhiệt ở Ukraine cần chọn công thức không có nước thất bại. Bởi trong xung đột này, Nga là nước lớn, các bên can dự như Mỹ, EU cũng vậy, sẽ không bên nào chấp nhận thất bại. Còn nếu để Ukraine thất bại thì công lí thất bại, hòa bình thế giới thất bại và đây là điều không ai chấp nhận". Những lời mùi mẫn tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh nói trên báo Tuổi Trẻ ngày 5/3/2022 cũng chỉ là những lời thoại trong kịch bản của ban Tuyên giáo Ba Đình mà thôi.

Ông tướng khi còn là sinh viên trường Đại kọc Kĩ thuật Quân sự Vĩnh Yên đã đột nhập vào kho nhà trường ăn cắp quân trang mang bán lấy tiền ăn chơi. Vì là con ông Đại tướng nắm giữ phần hồn quân đội, bị đuổi khỏi trường Kĩ thuật Quân sự Vĩnh Yên lại được trường Sĩ quan Thông tin ở Nha Trang đón về. Học ở Nha Trang, một tuần ba ngày ở Nha Trang, bốn ngày ở Hà Nội. Có tên ở trường sĩ quan chỉ để trở thành sĩ quan có số hiệu, lên bệ phóng quyền lực và đã lên tới tướng ba sao, thứ trưởng Bộ quốc phòng.

Nhân cách không có. Kiến thức quân sự, chính trị không có. Nếu không nói theo kịch bản thì chả có gì để nói !

Phạm Đình Trọng

(06/03/2022)