Song Chi - Miến Điện-điều gì đang và sẽ xảy ra, phần 2

Vào ngày 1.2 vừa qua, quân đội Miến Điện đã thực hiện cuộc đảo chính lật đổ chính phủ dân sự thuộc đảng cầm quyền Liên Minh Quốc gia vì Dân chủ tức the National League for Democracy (NLD), và trao lại quyền lực cho chính quyền quân phiệt. Kể từ đó, phong trào biểu tình phản đối cuộc đảo chính của người dân Miến Điện và sự đàn áp đẫm máu của lực lượng an ninh vũ trang...suốt thời gian vừa qua là một trong những vấn đề được cả thế giới theo dõi. 

Nhân sự kiện này, Tự Lực Bookstore thực hiện chương trình phỏng vấn, trao đổi với đề tài “Miến Điện-điều gì đang và sẽ xảy ra?”. 

Chương trình được chia làm 2 phần:

Phần 1: “Miến Điện-từ quá khứ đến phong trào đấu tranh trong hiện tại” (đã phát ngày thứ Bảy 3.4.2021). Link

Phần 2: “Phong trào đấu tranh ở Miến Điện-nhìn từ bên ngoài và bài học cho VN”. Khách mời: ông Lê Mạnh Hùng, Tiến sĩ sử học, cựu phóng viên BBC từ London, Vương quốc Anh và ông Nguyễn Gia Kiểng, kỹ sư, chuyên gia tài chính-kinh tế, thành viên Ban lãnh đạo Tập Hợp Dân chủ Đa Nguyên từ Paris, Pháp. Nếu bạn thích video này, hãy like và comment góp ý để chương trình lần sau được tốt hơn, và đừng quên subscribe cho kênh Tự Lực Bookstore. Trân trọng cảm ơn! 


 

Song Chi - Tự Lực Bookstore