Tìm được thi thể 3 phi công Mỹ lâm nạn trong chữa cháy rừng ở Úc (VOA Tiếng Việt)

Vụ cháy rừng thời gian qua là thảm họa tồi nhất mà nước Úc từng gánh chịu trong nhiều thập kỉ gần đây. Nó không chỉ hủy diệt môi sinh mà còn gây thiệt mạng hàng chục người.

Cháy rừng ở Úc từ tháng 10 năm 2019 (ảnh tư liệu)

Các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của ba lính cứu hỏa Mỹ chết khi máy bay chở nước chữa cháy của họ rơi trong lúc đang dập tắt lửa cháy rừng tại một vùng đất xa xôi hẻo lánh của Úc hôm thứ Năm 23/1.

Cảnh sát bang New South Wales đã xác nhận tin này với hãng thông tấn Reuters trong một email. Họ cho biết các thi thể đã được đưa đi khám nghiệm tử thi.

Công ty máy bay tư nhân Coulson Aviation của Canada đã thuê ba phi công là các cựu quân nhân Mỹ này, gồm cựu Đại úy Ian H. McBeth, 44 tuổi, ở Great Falls, bang Montana, cựu Trung sĩ Paul Clyde Hudson, 42 tuổi, ở Buckeye, bang Arizona và Kỹ sư máy bay Rick DeMorgan Jr, 43 tuổi, ở Navarre, bang Florida.

Vụ tai nạn máy bay C-130 chở nước cứu hỏa hôm thứ Năm làm tăng thêm nỗi đau từ thảm hỏa cháy rừng ở Úc kể từ tháng 10, vốn đã làm thiệt mạng 33 người và hàng triệu động vật và thiêu rụi nhiều vùng đất rộng lớn.