Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vi phạm trong quản lý đất quốc phòng (VNN)

Lại thêm 3 ông "Tướng oan" là cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến: Thứ trưởng Bộ quốc phòng, ông Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy: Tư lệnh Quân khu 9 bị kỷ luật vì...bán đất quốc phòng. Từ ông lãnh đạo to nhất đến ông quan xã, nếu không bán đất thì lấy đâu ra tiền mà giàu thế? Đất đai thì của toàn dân mà mấy ông thì có toàn quyền quyết định, cho hay bán là đặc quyền của các ông. Hơn nữa ĐCSVN xem đất nước như là một "chiến lợi phẩm" cướp được từ tay Pháp, Mỹ nên họ có quyền bán và chia chác cho nhau. Ông nào mà chả thế! Đây cũng chỉ là cái cớ để đấu đá và loại trừ lẫn nhau trong nội bộ đảng mà thôi.

 Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: Ninh Bình TV


Đô đốc Nguyễn Văn Hiến phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Tại kỳ họp thứ 35 ngày 24-26/4, UB Kiểm tra TƯ đã xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng.

Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng bị xử lý hình sự.
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy TƯ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trong thời gian làm Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy TƯ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng.

Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và các vị nêu trên đã gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy

UB Kiểm tra TƯ cũng xem xét, thi hành kỷ luật Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 9 và Đại tá Trương Thanh Nam, Đảng ủy viên, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 8.

Trung tướng Thủy và Đại tá Nam đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất tại Sư đoàn 8, để nhiều tổ chức đảng và đảng viên liên quan bị xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UB Kiểm tra TƯ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trương Thanh Nam và cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Thủy.

Thành Nam