Nguyễn Thị Quyết Tâm, chị lại đây tôi bảo…(FB Bạch Hoàn)

Nhiều người, trong đó có không ít trí thức vẫn nuôi hy vọng và ảo tưởng vào sự thay đổi của những người cộng sản. Tuy nhiên điều đó không thể xảy ra vì những người cộng sản đều đã bị tẩy não bởi một thứ tôn giáo ma quỉ là Mác-Lênin với tam vô: Vô tổ quốc, vô gia đình, vô tôn giáo. Chủ nghĩa cộng sản không có chổ cho tình yêu con người, gia đình và tổ quốc cũng như tình thương đồng loại. Tất cả các giá trị về đạo đức và tinh thần đều không có trong tín điều của chủ nghĩa cộng sản. Bà Quyết Tâm chỉ là một sản phẩm của hệ tư tưởng cộng sản mà thôi.     


Chị có bị bệnh gì không mà lần nào gặp dân Thủ Thiêm – những người dân thấp cổ bé họng đã mất mát hàng chục năm cuộc đời chịu đựng cả trời oan ức vì bị tước đoạt đất đai, nhà cửa – chị lại há miệng ra cười vậy hả?

Hôm qua, chị cười gì khi người dân vẫn vô vọng trên con đường đi tìm công lý, trên con đường đi đòi quyền lợi chính đáng của mình, những quyền lợi mà lẽ ra chị phải hết lòng bảo vệ từ cả chục năm trước. Vậy mà chị làm ngơ trước bi kịch của nhân dân Thủ Thiêm, chị làm ngơ trước đau thương và nước mắt Thủ Thiêm, làm ngơ để những tập đoàn lợi ích Thủ Thiêm tước đoạt tài sản của dân, đẩy dân ra bên lề công cuộc đô thị hoá.

Chị cười gì khi đằng sau thế giới hào nhoáng của đô thị mới Thủ Thiêm là những kiếp người lầm lũi sống trong những chòi vịt? Làm ngơ cho người ta vơ vét tài sản của dân để dâng vào tay nhóm lợi ích, chị có thể vui đến thế sao?

Lần gặp dân Thủ Thiêm ít lâu trước, chị cũng nhe răng ra cười. Tôi không hiểu chị cười gì nổi khi người dân Thủ Thiêm khóc cạn nước mắt. Những oan khiên mà dân phải chịu đựng thấu cả trời xanh, chị có mù không mà không thấy? Là chủ tịch hội đồng nhân dân mà chị liên tục cười trước nỗi đau của dân, tôi chỉ có thể nghi ngờ rằng, cơ miệng chị bị dị tật, hoặc thần kinh của chị không bình thường.
Chỉ có loài khỉ vượn đười ươi mới nhe răng mọi lúc mọi nơi.

Làm người, sao có thể cười trong tình huống xung quanh đang khóc? Làm người, sao có thể toe toét trong khi xung quanh là nước mặt đau đớn tận cùng, tuyệt vọng tột cùng?

Tôi nghi ngờ chị nhận 300.000 đồng, âm mưu cười nhạo bi kịch của nhân dân, nhân danh người dân đòi xây nhà hát ở một vị trí và thời điểm không thích hợp nhằm phục vụ cho lũ tinh hoa dốt nát, quý tộc nửa mùa, gây mất niềm tin của một bộ phận người dân vào chính thể, chia rẽ khối đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền.

Tất cả những việc chị đã làm khiến tôi nghi ngờ chị là thành phần phản động cài cắm vào chính quyền với mục tiêu phá hoại. Bởi vì, nếu nói chị là người đại diện cho nhân dân thì chẳng khác nào nói Tập Cận Bình đại diện cho quyền lợi của Việt Nam. Nếu nói chị là người lắng nghe và phản ánh tâm tư của nhân dân, thì chẳng khác nào nói đại biểu Quốc hội Trung Quốc lắng nghe nguyện vọng của nhân dân Việt Nam!!!

Thật tiếc khi chiếc giày của người phụ nữ Thủ Thiêm đã bay chệch hướng.

Nếu chiếc giày cao gót ấy mà ném trúng hàm răng lúc nào cũng nhe ra cười của chị thì thật là hồng phúc cho dân tộc, chị Quyết Tâm ạ.

21/10/2018