Biệt thự của gia đình cựu cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép (VNE)

Đến cuối năm 2017, nhà chức trách phát hiện công trình trên được xây dựng thêm ba bức tường trang trí làm giàn hoa ở tầng 5; phần xây thêm cao 2,7 mét, dài 18 mét; vượt một tầng so với quy hoạch trong khu.
 Thanh tra xây dựng phát hiện căn biệt thự do vợ cựu cục trưởng C50 đứng tên có phần xây thêm không đúng quy hoạch.

Chiều 12/3, một số công nhân đã dùng máy khoan phá bê tông tháo dỡ các hạng mục vi phạm của công trình biệt thự ở khu BT1, dự án C37, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) do bà Nguyễn Bích Hồng (vợ cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa) đứng tên. Việc tháo dỡ diễn ra dưới sự giám sát của cán bộ UBND phường Trung Văn.

Chánh thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm Chu Văn Đức cho biết, căn biệt thự được chủ đầu tư xây dựng phần thô để bàn giao cho khách hàng. Đầu năm 2017, bà Hồng có đơn xin tự hoàn thiện. Tuy nhiên, sau đó nữ chủ nhà cho một doanh nghiệp nội thất thuê lại trong thời gian 10 năm với "giao kèo" thay bà hoàn thiện căn nhà.

Đến cuối năm 2017, nhà chức trách phát hiện công trình trên được xây dựng thêm ba bức tường trang trí làm giàn hoa ở tầng 5; phần xây thêm cao 2,7 mét, dài 18 mét; vượt một tầng so với quy hoạch trong khu.

 “Chúng tôi đã yêu cầu chủ nhà phá dỡ phần xây dựng sai phạm, đưa công trình về nguyên trạng ba tầng, một tum theo đúng quy hoạch. Đến ngày 5/1, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế nếu chủ nhà chưa thực hiện”, ông Đức nói và cho biết, chủ căn nhà sau đó đã có đơn xin tự phá dỡ song đến ngày 12/3 vẫn chưa tiến hành.

Cũng trong chiều 12/3, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết, theo trình bày của bà Hồng, sai phạm thuộc về người thuê lại căn biệt thự. "Tuy nhiên nữ chủ nhà là người đứng tên trong đơn xin tự hoàn thiện căn nhà, vì vậy chúng tôi sẽ họp bàn và thu thập thêm thông tin về trách nhiệm của người làm sai", vị lãnh đạo phường nói.

Chiều tối 11/3, Bộ Công an thông báo Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ) đã khởi tố bị can với ông Nguyễn Thanh Hóa (60 tuổi, thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - C50, Bộ Công an) để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc, theo khoản 2 điều 249 Bộ luật Hình sự 1999.
 
Phạm Dự