Cột mốc 2 triệu đã vượt qua - Thư cám ơn độc giả Blog Thông Luận (Việt Hoàng)

Tất cả những ai quan tâm đến đất nước và mong muốn trở thành những chính trị gia, những người hoạt động chính trị chuyên nghiệp thì nên tìm đến với Tập Hợp vì Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên cung cấp một cách đầy đủ về kiến thức của bộ môn "khoa học chính trị", bao gồm cả lý thuyết lẫn thực tiễn.
Sau gần một năm khôi phục lại hệ thống truyền thông của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên ở ba địa chỉ:
Kết quả rất là khả quan theo nhận xét của chúng tôi. Blog Thông Luận đã vượt qua mốc 2 triệu người truy cập. Số lượng này gấp 4 lần so với trang Blog cũ, trong cùng thời gian một năm. 
Website Thông Luận mới được 10 tháng, hy vọng là ông Nguyễn Văn Huy, chủ nhiệm báo sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về tờ báo online này khi báo tròn một tuổi. Hiện tại, tổng lượng truy cập đã trên nửa triệu, số lượng truy cập trong một lần duy nhất cũng đã gần 200.000 lượt. Giao diện của trang Thông Luận đã được thay đổi và hoàn thiện theo yêu cầu của độc giả, cùng với đó là số lượng bài vở cũng tăng lên bao gồm các đề mục liên quan đến Việt Nam.
Trang Facebook của Tập Hợp cũng sắp có được 30.000 người theo dõi.
Những con số trên khá khiêm tốn so với các trang báo điện tử chuyên về thời sự và thông tin. Nhưng với một trang "báo chính trị", cơ quan ngôn luận của một tổ chức chính trị đối lập như Tập Hợp thì đây là một thành quả rất ấn tượng. Các cơ quan truyền thông của Tập Hợp không phải là các trang báo bình thường, chúng tôi không làm báo mà là một diễn đàn chính trị tuyên dương những các giá trị phổ cập của loài người : tự do, dân chủ, nhân quyền, hòa bình, bao dung. Lĩnh vực mà chúng tôi tập trung nghiên cứu, tìm hiểu và gửi đến độc giả là các thông tin, kiến thức về dân chủ, đa nguyên, hòa giải hòa hợp dân tộc, đấu tranh bất bạo động. Các bài viết được chọn đăng trên Thông Luận là các bài viết có nội dung sâu sắc của các tác giả ở khắp mọi nơi, trong cũng như ngoài nước. Những người quan tâm đến chính trị Việt Nam chỉ cần đọc bài trên Thông Luận là cũng có đủ thông tin cần thiết về tình hình chính trị Việt Nam và thế giới.
Những độc giả đến với chúng tôi cũng là những người "không bình thường" vì chắc chắn họ không đến với Tập Hợp để tìm kiếm các thông tin nóng hổi, thời sự hay giật gân mà họ đến với Tập Hợp vì một lý do sâu xa hơn đó chính là sự ưu tư về hiện tình của đất nước, hôm nay và mai sau.
Trên website của Thông Luận, trong mục "Quan điểm" là nơi đăng tải các bài xã luận, tham luận và chính luận của các thành viên và thân hữu của Tập Hợp. Những bài viết này đi sâu vào nghiên cứu và phân tích về tình hình xã hội của Việt Nam và thế giới. Nó khác với các bài viết "nghiên cứu chính trị" của các nhà phân tích độc lập vì Tập Hợp là một tổ chức chính trị đối lập với chính quyền cộng sản Việt Nam trong mục đích xây dựng một thể chế dân chủ đa nguyên cho Việt Nam, trong tinh thần hòa giải và hòa hợp dân tộc, bằng những phương thức bất bạo động.
Ngoài việc nhận định và phân tích ra Tập Hợp còn cố gắng tìm kiếm và đưa ra "các giải pháp" cụ thể để thay đổi xã hội Việt Nam. Chúng tôi không ngần ngại và né tránh bất cứ một chủ đề "nhạy cảm" nào, từ quan điểm chính trị đến đường lối tranh đấu và cả dự định cho tương lai Việt Nam. Những độc giả thường xuyên của Thông Luận có thể cảm nhận được điều đó. Những vấn đề chúng tôi đưa ra thường mới mẻ, dễ gây tranh cãi vì lạ lẫm với văn hóa cũ và đó chính là bản sắc của Tập Hợp.
Chúng tôi hiểu, thay đổi tư duy và văn hóa Khổng giáo, là những thứ đã ăn sâu vào trong tâm hồn mỗi chúng ta là điều không hề dễ dàng. Cần có thời gian, sự kiên nhẫn với tấm lòng bao dung, rộng mở. Tập Hợp mong muốn trở thành điểm hội tụ cho những khát vọng thay đổi của những người Việt Nam còn quan tâm đến đất nước và tương lai của con cháu chúng ta.
Tập Hợp đang cố gắng cùng với các thân hữu biến cơ quan truyền thông của Tập Hợp thành tiếng nói chung của phong trào dân chủ Việt Nam, là đại diện cho các giá trị mà đối lập Việt Nam theo đuổi : ôn hòa, trung thực, trách nhiệm, hòa giải, yêu nước và bao dung.
Đất nước Việt Nam thân yêu đang đứng trước những thử thách quan trọng, thay đổi hay là chết. Thay đổi thì thay đổi như thế nào để đất nước không bị đổ vỡ và làm thế nào để người Việt Nam có thể hòa giải với nhau để cùng chung tay xây dựng lại một nước Việt Nam mới ? Những ưu tư, trăn trở đó được Tập Hợp trình bày khá đầy đủ qua "dự án chính trị" : Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai.
Trí thức Việt Nam và những người Việt Nam còn quan tâm đến đất nước hãy đọc và chia sẻ những đề nghị của chúng tôi đến với mọi người dân Việt Nam. Khi nào mà đa số người dân Việt Nam đồng thuận về một giải pháp chung cho một tương lai chung cho Việt Nam thì khi đó Tập Hợp mới có thể nhận được sự ủng hộ cần thiết để trở thành một đối trọng của đảng cộng sản Việt Nam.
Mục tiêu của Tập Hợp là cố gắng để có được từ 500 đến 1000 thành viên và thân hữu trong thời gian tới. Những thành viên và thân hữu này là những người có ưu tư với đất nước, mong muốn và có quyết tâm thay đổi Việt Nam về phía dân chủ trong hòa bình. Tập thể này phải là kết hợp của những người có kiến thức, có hiểu biết, và tấm lòng bao dung. Tập thể này phải đồng thuận với nhau về một lý tưởng và một lộ trình tranh đấu cho hiện tại và cho cả công cuộc kiến thiết lại đất nước trong tương lai.
Tập Hợp đặt trọn niềm tin và hy vọng vào tầng lớp trí thức trẻ Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước. Tập Hợp cũng mong muốn được "hợp tác" với các đảng viên, trí thức tiến bộ trong đảng cộng sản, là những người có tấm lòng với đất nước và đã nhìn rõ sự bế tắc của đảng cộng sản Việt Nam. Một kết hợp giữa những người dân chủ và các đảng viên thức thời trong đảng sẽ là một kết hợp hoàn hảo và đáp ứng được nguyện vọng của đa số người dân.
Tất cả những ai quan tâm đến đất nước và mong muốn trở thành những chính trị gia, những người hoạt động chính trị chuyên nghiệp thì nên tìm đến với Tập Hợp vì Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên cung cấp một cách đầy đủ về kiến thức của bộ môn "khoa học chính trị", bao gồm cả lý thuyết lẫn thực tiễn. Chính trị cũng là một bộ môn khoa học nên cần phải học hỏi và cập nhật thường xuyên. Trang bị kiến thức về chính trị cho đối lập dân chủ Việt Nam cũng là một mục tiêu của Tập Hợp. Chúng tôi không phải chỉ có mỗi lý thuyết mà còn là những người cách mạng, những người tranh đấu thực thụ.
Nhân dịp Blog Thông Luận cán mốc 2 triệu người truy cập, chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến các độc giả của Thông Luận nói chung và đặc biệt là độc giả của Blog Thông Luận nói riêng. Cám ơn mọi người đã đọc và tìm đến với Thông Luận. Chúng tôi mong rằng độc giả của Thông Luận sẽ tiếp tục ủng hộ và chia sẻ các giá trị của Tập Hợp đến với mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam. Cùng nắm tay nhau, chúng ta sẽ thay đổi được tương lai của Việt Nam.
Thay mặt nhóm quản trị Blog Thông Luận.
Việt Hoàng
(8/11/2017)