8km đường vừa làm xong chuẩn bị thu phí BOT đã phải sửa chữa

Trưa ngày 24/8, phóng viên chứng kiến một số vị trí từ Km 91+383 đến Km 98+800 (đoạn qua xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đơn vị thi công đã cho bóc phần lớp trên để khắc phục sự cố đường hư hỏng.

8km chuẩn bị thu phí BOT vừa hoàn thành đã có điểm hỏng.

Vị trí đang được khắc phục gần trạm thu phí tại km 59, km 60, km 61 đoạn qua xã Ea Đar. Trên đoạn đường gần chợ Ea Đar, đơn vị thi công đã cắt và bóc lớp nhựa láng bề mặt đường một quãng dài hơn 3 mét, chiều rộng bằng làn xe chạy. Đến chiều cùng ngày, vị trí này đã được thảm xong.

Trước đó, theo phản ánh của người dân tại đoạn đường 8km vừa làm xong chuẩn bị thu phí BOT, đã có nhiều điểm hư hỏng, xuất hiện những hố nhỏ như ổ gà lổm nhổm giữa đường. Mép ta luy của đoạn đường này cũng bị xói lở.Mép đường nham nhở trong 8km chuẩn bị thu phí BOT .

Nhiều người cho rằng việc thi công 8km chuẩn bị thu phí BOT của Cty Cổ phần Đầu tư và xây dựng 501 (viết tắt là Cico 501, trụ sở ở Đà Nẵng) có phần “ký sinh” trên nền đường cũ. Căn cứ thực tế của nhiều vị trí đã hỏng, việc kê khai khối lượng, cũng như giá trị thi công của đoạn đường này cần phải được xem xét lại và đánh giá khách quan hơn.

Đơn vị thi công khắc phục sự cố đường hỏng tại 8km chuẩn bị thu phí BOT.

Thực tế cho thấy, đa phần QL 26 đoạn qua tỉnh Đắk Lắk đều bị xuống cấp, nứt nẻ, bị sụp lún, hoặc sửa chữa chắp vá. Nhưng dù sao thì đây cũng là con đường do Nhà nước đầu tư xây dựng, người dân bấy lâu nay vẫn đi trên con đường này. Vì thế, việc nhà đầu tư là công ty Cico 501 chỉ làm 8km đã được dựng trạm chuẩn bị thu phí BOT khiến dư luận bức xúc.

Vũ Long - TPO