Sử dụng dư luận viên chống phá thảo luận chính trị ôn hòa : Chế độ đã đầu hàng trước sự thực ? (Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên)


Thời gian gần đây, chế độ cộng sản Việt Nam đã cho một lượng lớn dư luận viên vào quấy rối những thảo luận nghiêm chỉnh về đất nước của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên trên diễn đàn này.



Họ vu cáo chúng tôi là "người nước ngoài", "lực lượng ngoại bang".

Thế nhưng phần lớn anh em Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên ở trong nước đã làm việc với lực lượng an ninh của chế độ. Chúng tôi cũng có 3 chí hữu vẫn bị chế độ giam cầm và nhiều anh em đã phải chịu những sức ép cũng như đàn áp gắt gao.

An ninh chế độ có thể khác biệt với quan điểm của chúng tôi, nhưng thử hỏi họ có dám quy chụp ác ý như vậy khi làm việc với từng anh em Tập Hợp?

Dư luận viên nói chúng tôi là "chống phá để nhận tiền viện trợ nước ngoài".

Đây là một sự quy chụp rất vô căn cứ. Cần phải nói rõ cho dư luận hiểu là an ninh chế độ cũng đã dành nhiều công sức điều tra hoạt động tài chính của anh em trong nước.

Và họ chỉ có thể đi đến kết luận là phần lớn hoạt động sinh hoạt, thảo luận của anh em Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đến từ kinh phí anh em tự đóng góp với nhau và chúng tôi chưa từng nhận bất cứ một khoản viện trợ của một tổ chức nước ngoài nào cả.

Anh em chúng tôi đều có những công việc mưu sinh bên cạnh thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc mà bản thân tự nguyện bỏ ra để được đóng góp mở ra một tiến trình dân chủ, một kỷ nguyên mới của đất nước Việt Nam.

Bởi vì chúng tôi tin rằng sức mạnh lớn nhất của một tổ chức chính trị là sức mạnh và lẽ phải, không phải là vật chất.

Nếu chúng tôi nói sai, mong an ninh chế độ cộng sản Việt Nam nói thẳng với chúng tôi. Hành động cho những dư luận viên phát ngôn thiếu căn cứ, vu cáo là một hành động của những kẻ mất lý trí.

Họ còn tấn công chúng tôi bằng những ngôn ngữ tục tĩu, trong đó có sử dụng lá cờ vàng của chế độ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và lăng mạ cộng đồng người Việt ở Hải Ngoại xuất thân từ những người thuyền nhân, tị nạn chính trị.

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên tôn trọng lá cờ vàng như một phần của lịch sử và bản thân nhiều anh em trong Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên cũng từng giữ những chức vụ cao cấp hoặc xuất thân từ chế độ VNCH. Tuy thế chúng tôi chưa bao giờ lấy lá cờ đó là đại diện của tổ chức. Bởi lẽ chúng tôi đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ đa nguyên, một thể chế dân chủ thực sự hoàn chỉnh và xứng đáng chứ không đấu tranh để tái lập chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

Hơn nữa, cũng có nhiều người từng đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng và giữ những chức vụ cao cấp trong chế độ cộng sản cũng đã bỏ đi theo chúng tôi có thể kể tới như ông La Văn Liếm, Nguyễn Hộ, Trần Độ, Phạm Quế Dương, Lê Hồng Hà, Hoàng Minh Chính… Chúng tôi cũng tôn trọng những con người đó, cùng lá cờ mà chúng tôi nghĩ là một phần của lịch sử.

Cần phải nhấn mạnh phần lớn anh em trong nước cũng chưa từng sống qua chế độ Việt Nam Cộng Hòa và đều tìm đến tổ chức để đấu tranh cho một Giấc Mơ Việt Nam Chung, vượt lên quá khứ lịch sử nội chiến, chia rẽ để có được một Việt Nam hòa giải và hòa hợp.

Trong những ngày gần đây, chế độ cộng sản Việt Nam đã sử dụng một số lực lượng hoàn toàn không biết gì về chúng tôi, cũng hoàn toàn thiếu giáo dục và văn hóa căn bản để tấn công ác ý trên diễn đàn này. Phải chăng đây là một hành động đầu hàng trước sự thực và lẽ phải? Vì khi người ta đầu hàng trước sự thực, người ta mới phải dùng những hành động hạ tiện và vũ lực để đối xử với nhau.

Dù thế nào thì Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên luôn là một tổ chức của mọi thành phần dân tộc và đấu tranh cho mọi thành phần dân tộc. Chúng tôi là một tổ chức đã được khai sinh dựa trên nhu cầu hòa giải dân tộc và dân chủ hóa đất nước. Chúng tôi đấu tranh để đất nước Việt Nam thực sự là của người Việt Nam, không phải tài sản của riêng một nhóm người tự cho mình quyền độc tài chính trị, quyền được sử dụng vũ lực tùy tiện chỉ vì những ý kiến khác biệt.

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

(27/11/2025)

******************************

'Tập hợp dân chủ' thật chất là 'tập hợp dân chửi'
Trung Dũng, Long An online, 21/04/2022

Năm 1982, tổ chức "Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên" của một nhóm tự nhận là "trí thức cùng thao thức với đất nước" được "sinh non" "nhằm mục đích duy nhất là dân chủ hóa đất nước". Trên thực tế, theo như tuyên bố của nhóm "dân chửi" này thì tổ chức này là một cái "lẩu thập cẩm" mà thành viên chủ yếu "Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên quy tụ những người Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi, mọi quá khứ chính trị và mọi cương vị, trong cũng như ngoài nước". Trong đó, thành phần chủ yếu là viên chức và sĩ quan ngụy quyền Sài Gòn trước năm 1975 đang sống lưu vong ở nước ngoài.


Trang thông tin của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam

Những kẻ mạo danh là "kẻ sĩ yêu nước", "trí thức thương nòi" ; tự phong là "chiến sĩ dân chủ" cũng như tổ chức "Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên" này thường phê phán Đảng ta "không chịu thực hiện đa nguyên chính trị, cố bám giữ độc quyền lãnh đạo" (!) ; theo chúng "không có đa nguyên, đa đảng thì không bao giờ có dân chủ" (!)... Từ đó, quy kết : "Độc tài, Đảng trị là cái gốc sai chính của nhà cầm quyền Việt Nam hiện tại", đòi phải sửa đổi Hiến pháp, xóa bỏ Điều 4 hiến định về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam…

Với mục tiêu : "Đấu tranh thiết lập một thể chế dân chủ đa nguyên bằng những phương thức bất bạo động" (trích nguyên văn). Tổ chức này phát hành tờ báo "lưu vong" Nguyệt san Thông Luận. Với phương châm là "không có ý kiến nào cấm nêu ra, không có đề tài nào cấm bàn đến". Nội dung chủ yếu của tờ thông luận không gì khác ngoài những luận điệu đả kích, xuyên tạc bản chất của Đảng, Nhà nước, chế độ ta ; kích động, cổ xúy cho tư tưởng đa nguyên, đa đảng. Chúng nhai đi, nhai lại rằng, chỉ có "đa nguyên, đa đảng" thì Việt Nam mới có dân chủ thực sự và chính "đa nguyên, đa đảng" sẽ trở thành "cây gậy thần" giúp đất nước nhanh chóng thoát khỏi đói nghèo.

Mọi luận điệu của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên suy cho cùng cũng chỉ đòi hỏi Đảng cộng sản Việt Nam phải từ bỏ vị thế lãnh đạo, thay đổi Cương lĩnh xây dựng đất nước, phải chuyển đổi thể chế chính trị. Do vậy, chúng trắng trợn xuyên tạc : "Đảng cộng sản Việt Nam không còn đồng thuận trên bất cứ lĩnh vực nào. Bộ máy đàn áp của chính quyền vẫn còn hoạt động nhưng chủ yếu là do quán tính. Bộ não của nó đã chết vì mất đồng thuận".

Trong khi tính đoàn kết, thống nhất không chỉ là nguyên tắc cơ bản trong xây dựng Đảng của Đảng cộng sản Việt Nam ; là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng Mác-xít mà còn là cơ sở để xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn kết, thống nhất là sức mạnh của Đảng và trong mọi thời điểm của lịch sử, đó là vấn đề then chốt, có ý nghĩa sinh tử của tổ chức Đảng; sự sống còn, thành bại, được mất của cách mạng. Từ những lãnh đạo cấp cao nói riêng cho đến hệ thống chính trị nói chung đều thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh : "Trong Đảng không được phép có tình trạng 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'. Không bao giờ thỏa hiệp với những xu hướng bè phái ; kiên quyết đấu tranh loại trừ mọi biểu hiện đoàn kết xuôi chiều, dễ người, dễ ta, đoàn kết hình thức, giả tạo, 'bằng mặt nhưng không bằng lòng'".

Để chống phá Đảng, chống phá chế độ, chúng xuyên tạc rằng : "Nước ta có khả năng trở thành một nước lớn và giàu mạnh nếu động viên được mọi trái tim, mọi khối óc, mọi bàn tay trong sự nghiệp xây dựng tương lai chung. Tuy vậy, thực tế đáng buồn là ngày hôm nay chúng ta vẫn còn đang phải đấu tranh cam go để có được điều mà hầu hết các dân tộc đã có : Dân chủ ; để có được nó cần phải thực hiện đa nguyên, đa đảng". Trong khi việc Đảng cộng sản Việt Nam đóng vai trò là lực lượng chính trị lãnh đạo xã hội mang tính quy luật, là sự giao phó của lịch sử, của cách mạng Việt Nam thông qua quá trình sàng lọc, lựa chọn một cách đúng đắn. Đây cũng là sự lựa chọn mang tính lịch sử của nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh cách mạng đầy khó khăn, gian khổ, hy sinh.

Như vậy, mọi luận điệu của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên có thể nói là những luận điệu phản động không có một chút giá trị gì nhưng bằng các chiêu trò giả mạo, cắt xén, ngụy tạo bằng chứng để vu cáo, tạo thật - giả lẫn lộn, biến có thành không, không thành có, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đã khiến không ít người nhẹ dạ, có nhận thức hạn chế tin và nghe theo chúng.

Trải qua hơn 90 năm ra đời và lãnh đạo, Đảng cộng sản Việt Nam luôn khẳng định được vị trí, vai trò không thể thay thế đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Những thành tựu to lớn và ý nghĩa lịch sử kết tinh sức sáng tạo của Đảng và Nhân dân Việt Nam đã khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đồng thời, đó cũng là minh chứng rõ nét rằng bản chất của một nền dân chủ không phụ thuộc vào chế độ đa đảng hay một đảng và đối với Việt Nam, dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản Việt Nam, nền dân chủ trong xã hội không những không bị mất đi, không bị hạn chế mà còn được bảo đảm, được phát huy sâu, rộng trong thực tế.

Xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi phải sửa đổi Hiến pháp, xóa bỏ Điều 4 hiến định về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam... là lý lẽ của sự phản động, phi lý. Vì thế, từ cán bộ, đảng viên cho đến mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh chống lại những quan điểm và tư tưởng thù địch sai trái, giữ vững ổn định chính trị của đất nước./.

Trung Dũng

Nguồn : Long An online, 21/04/2022