Nga thử tên lửa siêu thanh "không thể bắn hạ" Kinjal (Trọng Thành)

Cũng như đế chế Xô Viết trước đây, nước Nga của Putin ngày nay không có gì để khoe khoang ngoài vũ khí. Kho vũ khí khổng lồ đã không bảo vệ được đế chế Xô Viết, Putin hình như không thuộc lịch sử lắm.

media
(Ảnh minh họa) - Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 03/2018 lần đầu tiên thông báo Nga đã chế tạo được tên lửa Kinjal.
REUTERS/ITAR-TASS

Hôm qua, 30/11/2019, hai nguồn tin quân sự Nga xác nhận quân đội Nga đã thử tên lửa không đối địa siêu thanh Kinjal hồi đầu tháng. Tên lửa Kinjal được tổng thống Nga quảng bá hồi năm ngoái là vũ khí không thể bắn hạ.

Hãng tin Reuters, dẫn lại thông báo của hãng thông tấn Nga TASS, theo đó, một máy bay tiêm kích MIG-31K đã bắn thử nhiều tên lửa Kinjal tại một vùng lãnh thổ Nga ở Bắc Cực. Thông tin đưa ra một ngày sau khi tình báo Đan Mạch báo động về căng thẳng gia tăng tại khu vực, với cuộc chạy đua giữa các đại cường (Mỹ, Trung Quốc, Nga), nhằm chiếm lĩnh các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

TASS cho biết cụ thể là phi cơ Nga MIG-31K, cất cánh từ sân bay Olenegorsk, thuộc vùng Mourmansk, đã bắt tên lửa vào mục tiêu trên mặt đất tại một trại huấn luyện ở vùng Komi.

Theo truyền thông Nga, loại tên lửa này có thể đánh trúng các mục tiêu, từ khoảng cách hơn 2.200 km, với đầu đạn hạt nhân hay quy ước, và Kinjal đã được triển khai tại miền nam nước Nga.

Hồi tháng 3 năm ngoái, tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên thông báo nước Nga đã chế tạo được tên lửa Kinjal, cùng nhiều loại tên lửa được quảng cáo là có thể xuyên thủng bất cứ kiểu lá chắn hỏa tiễn nào.