Chủ tịch Hà Nội xin phép vắng mặt tiếp xúc cử tri (VNN)

Trước đại hội đảng thì các cuộc đấu đá thanh trừng trong nội bộ ĐCSVN luôn diễn ra gay gắt và không khoan nhượng. Có vẻ chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Chung con) đang bị cho 'lên thớt' nhất là sau khi Bộ công an gửi thông báo cho chính quyền Hà Nội yêu cầu cung cấp thông tin về công ty Nhật Cường, một công ty được xem là sân sau của Chung 'con'. Cách đưa tin như bài viết này không khác gì đưa tin 'cáo phó' dành cho các quan lớn bị ngã ngựa. Chiều nay, các đại biểu HĐND TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 2 có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP.

Các đại biểu đơn vị này gồm: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Trưởng ban VH-XH của HĐND TP Nguyễn Quang Thắng; Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn.
Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho biết, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung có lịch họp đột xuất, vì vậy có xin phép vắng mặt.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Thắng cũng vắng mặt do đang đi theo học lớp nguồn quy hoạch lãnh đạo các sở ngành TP và không về được.

Đại biểu tiếp xúc cử tri chỉ có ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Nguyễn Minh Tâm (phường Tràng Tiền) nhắc tới dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và cho hay, người dân mong muốn sớm được sử dụng tuyến đường sắt này nhưng không biết đến bao giờ.

Cử tri Nguyễn Diệu Thuý (phường Hàng Bông) cũng cho rằng, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã không thành công, làm đội vốn, lãng phí, chất lượng thấp.

Bà đề nghị cần quy rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý, rút kinh nghiệm cho các dự án khác đang và sẽ làm thời gian tới.

Cử tri Khuất Minh Trí (phường Trần Hưng Đạo) đề nghị lãnh đạo UBND TP tiếp tục chỉ đạo xử lý các vấn đề bức thiết như thu gom, xử lý rác; tình trạng đỗ xe bừa bãi; xem xét sử dụng có hiệu quả xe buýt BRT...

Ghi nhận các ý kiến của cử tri về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Bí thư quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn cho rằng, đây là các ý kiến để “tham khảo”. Còn dự án này đang ở những khâu cuối.

Về việc xác định chính xác thời gian vận hành tuyến đường sắt này, ông Tuấn nói đó là trách nhiệm thuộc Bộ GTVT và các cơ quan liên quan.

Hương Quỳnh