Hào kiệt nước Việt đời nào cũng có (Võ Ngọc Ánh)

Hôm nay, đảng và nhà nước không tiếc công sức, tiền của, bất chấp thời gian để nói dối, phóng đại về Hồ Chí Minh qua nhạc, họa, sách, báo chí… cố nhồi vào đầu để người Việt nghĩ đó là sự thật. Và cũng chính đảng và nhà nước ấy không tiếc tiền của, công sức để vùi dập, triệt tiêu những con người dám yêu nước hôm nay. (Võ Ngọc Ánh)


Việt Nam hôm nay chắc chắn không thiếu người yêu nước, trăn trở với tự do, dân chủ, phát triển của dân tộc.

Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Quynh Nguyen), Lê Công Định, Phan Kim Khánh... và gần 250 con người yêu nước khác đang chịu cảnh lao tù, sống ly hương. 

Họ chịu cảnh tù đày bởi chính người Việt theo cộng sản, vì dám yêu, dám trăn trở với sự phát triển của dân tộc không theo chủ trương của đảng.

Nên nhớ,

Ngay cả chính thực dân Pháp, hay chính quyền phong kiến Việt Nam cũng chưa cầm tù ông Hồ một ngày. Cái cậu Nguyễn Tất Thành ấy có thể đã bị đuổi học, nhưng vẫn được ung dung đi lại, dạy học… dễ dàng sang Pháp quốc để hoạt động.

Ông Hồ chỉ bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt, giam 13 tháng vào năm 1942, vì nghi ông làm gián điệp.

Hắn cũng như gần 100 triệu dân Việt đã, đang được nhồi sọ: Hồ Chí Minh là người yêu nước, lãnh tụ vĩ đại, sống giản dị, không có vợ con, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của người dân…

Những điều trên đa phần không đúng sự thật, bởi chỉ chỉ có những người ngu ngơ mới tin ông Hồ không có vợ con.

Cách sống, ăn mặc, đi đứng giản dị của ông Hồ chỉ để lấy lòng chính trị hơn bản chất. Thực tế, khi có quyền lực, điều kiện ông Hồ sống, chết theo kiểu đế vương phương đông.

Ông Hồ có thể làm chính trị giỏi, nhưng “lãnh tụ vĩ đại” chắc ở mức tự sướng của chính bản thân ông và chế độ nhiều hơn.

Những con người yêu nước hôm nay đã mất mát nhiều hơn ông Hồ.

Trần Huỳnh Duy Thức, vốn là doanh nhân giỏi, đang điều hành một doanh nghiệp công nghệ thế giới biết mặt, nhiều người nể phục. Vì trăn trở với sự phát triển của đất nước anh chấp nhận nguy hiểm. Nhà nước cộng sản đối xử với anh bằng bản án 16 năm tù. Doanh nghiệp đang ăn nên làm ra, giàu có trước mắt tất cả tiêu tan và phải xa cha mẹ già, vợ hiền, con thơ.

Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… vì yêu nước, yêu dân chủ, trọng tự do phải chịu cảnh gia đình chia ly, không được phép hành nghề, bị trục xuất khỏi tổ quốc cũng bởi chính cộng sản.


Hôm nay, đảng và nhà nước không tiếc công sức, tiền của, bất chấp thời gian để nói dối, phóng đại về Hồ Chí Minh qua nhạc, họa, sách, báo chí… cố nhồi vào đầu để người Việt nghĩ đó là sự thật.

Và cũng chính đảng và nhà nước ấy không tiếc tiền của, công sức để vùi dập, triệt tiêu những con người dám yêu nước hôm nay.

Đất nước đầy những chuyện đớn đau.

By Võ Ngọc Ánh (5/3/2019)

Nếu bạn đồng ý với suy nghĩ của hắn thay vì share sẽ ít người đọc, bạn nên copy và paste dán trên trang của bạn chắc chắn sẽ có nhiều người đọc hơn. Hắn sẽ rất vui hơn nếu bạn làm sáng xanh tên hắn ở phần tác giả. Hoặc bạn chỉ cần ghi nguồn.