Triều đại "Việt Tệ" (Võ Thị Hảo)

Mở được "triều đại Việt Tệ" trên đất Việt Nam năm 2018, hẳn rằng Trung Quốc cần phải ban thưởng cực lớn cho Nguyễn Phú Trọng và nhóm cầm quyền Việt Nam. Để công bằng cho Nguyễn Phú Trọng, nay mai biết đâu Trung Quốc sẽ tạc tượng, dựng bia ghi công ông đã giúp Trung Quốc chiếm được Việt Nam mà Trung Quốc không hề tốn lấy một viên đạn. (Võ Thị Hảo)
Bài 1 : Nếu Trung Quốc tạc tượng Nguyễn Phú Trọng...
Con đường cưỡng bách
Ông Nguyễn Phú Trọng – vốn bị rất nhiều người gọi một cách miệt thị là "Trọng Lú" thực ra chẳng hề lú lẫn.
Với đôi mắt luôn nhìn xuống và nụ cười như là vô hại, phong thái hệt như cách Tập Cận Bình giấu tham vọng và cơ mưu, Nguyễn Phú Trọng là bậc thầy về thủ đoạn chính trị. Cách thức ông và nhóm của ông một mực cưỡng bách dân tộc Việt Nam đi theo con đường u tối là "chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh", theo chủ nghĩa xã hội cũng đã thể hiện ông có thừa thủ đoạn và mưu tính đường xa.
Con đường theo chủ nghĩa xã hội mà ông chọn chính là con đường duy nhất làm được "giáp sắt" cho nhóm cầm quyền Việt Nam tha hồ tước đoạt quyền con người và của cải của dân Việt Nam để bảo vệ địa vị, quyền lợi cho của mình. Cũng con đườung đó đã đảm bảo cho họ tha hồ và hăm hở chấp nhận sự sai bảo của nhà cầm quyền Trung Quốc và chỉ có thế thì Trung Quốc mới bảo kê cho sự tồn tại của nhóm này.
Nguyễn Phú Trọng lợi dụng cả một chủ thuyết lỗi thời, bị thế giới đánh giá là "phản nhân loại", "tạo nên những tội ác chống lại loài người" để kẹp chặt các đối thủ trong "vòng kim cô" nhân danh đảng cộng sản mà lật ngược được thế cờ, củng cố cho quyền lực của riêng mình là cách nhiều nhà độc tài cộng sản tham nhũng Việt Nam muốn nhưng trong thời hiện tại không ai thành công đến vậy ngoài ông.
Chính vì nhầm lẫn trong đánh giá về Nguyễn Phú Trọng mà nhiều người chủ quan, không thấy được những thủ đoạn thâm hậu mà ông từng bước ngầm toan tính. Khoác ngoài bằng cái vỏ "Lú", hẳn rằng điều đó không nằm ngoài biện pháp của ông và một số người hết lòng ủng hộ ông vì quyền lợi "đen". Sự nhầm lẫn và vỏ bọc này đã tỏ ra rất hữu hiệu. Trong cuộc chiến tranh quyền, một số kẻ đang ngang trời dọc đất, do không đánh giá hết sự nguy hiểm của đối thủ mà "dương dương tự đắc", bỗng một ngày "đang sống chuyển sang từ trần" hoặc còn sống nhưng cũng ngậm "một cục hờn căm" ói máu mà "chết" trên vũ đài chính trị.
Không ai tại Việt Nam ngày nay cơ mưu hơn Nguyễn Phú Trọng trong việc toan tính đường dài, chờ thời, chọn đúng thời điểm và loại vũ khí , lúc chậm rãi lúc hối hả đặt từng viên đá tảng xây đền quyền lực.
Có thể thấy ban đầu ông dựa vào lòng tham vô độ của những đồng chí trong "bộ tứ" quyền lực và Quốc hội để họ nhất trí bóp méo Hiến pháp bằng cách chen điều 4 vào, đưa đảng và đương nhiên là chức Tổng bí thư mà ông đang tại vị, lên vị trí lãnh đạo cao nhất.
Sau khi lập nhiều "công trạng" bằng cách "lãnh đạo định hướng từ bỏ cấp tập từng mảng chủ quyền Việt Nam vào tay Trung Quốc bằng vô số văn bản "hữu nghị và hợp tác", sự nồng nhiệt của ông với Trung Quốc đã đủ để chứng tỏ được dạ trung thành.
Đương nhiên Trung Quốc không thể chọn được ai hiệu quả hơn ông để tôn vinh, để đứng sau hỗ trợ như một tường thành bất khả xâm phạm. Khi đó, Nguyễn Phú Trọng đã đủ lực để làm một cuộc "đảo chính" bất ngờ ở Đại hội đảng 12, nắm thế thượng phong với lời hứa mặc định là sẽ chỉ làm Tổng bí thư tiếp nửa nhiệm kỳ, tìm người kế vị làm Tổng bí thư rồi sẽ lui về, vì tuổi đã quá già so với mức quy định. Nhiều "đồng chí " trong đảng lại nhầm về ông lần nữa.
* Triều đại "Việt Tệ"
Sau đại hội đảng 12 đến nay, Nguyễn Phú Trọng đã tiến từng bước chắc chắn tận dụng hữu hiệu thời gian tại vị để đưa mình lên ngôi cao nhất và hiện nay đang là bất khả xâm phạm.
Thời của Nguyễn Phú Trọng thống lĩnh là thời được nhiều người lên án là "bàn giao hầu hết chủ quyền Việt Nam tay Trung Quốc" dưới những chiêu bài" hợp tác" bởi vô số cam kết bất lợi cho Việt Nam được dồn dập ký kết với Trung Quốc, gần đây nhất là chấp nhận để kẻ xâm lược Trung Quốc vào "cùng khai thác biển Đông".
Sau khi lập công với Trung Quốc một cách không ai sánh nổi về mức độ "bàn giao đất nước cho Trung Quốc" và công khai quá trình này bằng hai động thái : mở toang cửa khẩu biên giới cho Trung Quốc tha hồ vào Việt Nam như chốn không người, sau đó cho đồng Nhân dân tệ Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chính quyền Nguyễn Phú Trọng cho công an gắt gao đi bắt phạt tàn bạo, cướp cả tài sản của chủ tiệm vàng chỉ đổi 100 USD lẻ cho dân để đe dọa toàn quốc, khiến dân phải từ bỏ tích trữ đồng USD phòng rủi ro. Trước việc vi phạm pháp luật trắng trợn này mà hệ thống quyền lực, ngay cả Quốc hội cũng có nhiều ý kiến bảo kê cho việc cướp bóc ấy.
Và thế là triều đại "Việt Tệ" công khai tại Việt Nam.
Nhiệm vụ của triều đại "Việt Tệ"
Triều đại Việt Tệ, nghĩa là thời mà người Việt Nam dùng Nhân dân tệ như đồng tiền quốc nội.
viette2
Trên thực tế, đồng nhân dân tệ đã được người Việt ở các tỉnh biên giới giáp Trung Quốc sử dụng từ lâu
Đó là biểu tượng dễ nhận biết nhất về triều đại Nguyễn Phú Trọng, khi ông lên ngôi kiêm cả Tổng bí thư và Chủ tịch nước ngay bên nấm mộ còn tươi của Trần Đại Quang. Sự cấp tập và hối hả của ông và thế lực hỗ trợ ông lớn đến mức cả Việt Nam như chết lặng, không ai dám há miệng kêu lên một tiếng ngoài một số ít ỏi người bất đồng chính kiến mà ngày càng rơi rụng, hiếm dần theo mức độ khủng bố của những cánh tay sắt sẵn sàng giết dân trong đồn công an để bảo vệ đảng.
Đó là triều đại đảng cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn tự chuyển hóa để thực hiện một nhiệm vụ chính trị khác, với quyền lực tuyệt đối để vận hành đất nước.
Nhiều người nhận định rằng đảng cộng sản Việt Nam hiện đang thực hiện nhiệm vụ chính trị mới, như một nhóm "Thái thú" của Trung Quốc tại Việt Nam, nhằm bảo vệ cho lợi ích của Trung Quốc tại đất nước này. Quan trọng hơn nữa, họ đảm bảo Việt Nam phải là bàn đạp cho Trung Quốc chiếm giữ biển Đông với những món lợi lớn về kinh tế, vùng hàng hải và vùng nhận diện phòng không... Sự chiếm giữ này buộc ngay Việt Nam và các nước có lợi ích liên quan phải cống nạp, đảm bảo cho sự bành trướng bá chủ của Trung Quốc trên thế giới.
Trong vị thế địa chính trị đó, nếu có nước nào, kể cả Mỹ, cả gan gây chiến với Trung Quốc để đòi lại quyền tự do khai thác biển Đông theo công ước quốc tế, thì Việt Nam chính là nơi chiến địa diễn ra, núi sông xương máu là của người Việt Nam đổ ra trong khi dai dẳng làm bức tường thành bảo vệ, chết cho quyền lợi của nhóm cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc.
Bằng cách đóng nhãn mác Việt Nam lên hàng Trung Quốc, che mắt thế giới để giúp Trung Quốc trốn thuế xuất khẩu, cùng với việc làm bàn đạp quân sự và kinh tế cho Trung Quốc ở biển Đông, ông Trọng và đảng cộng sản Việt Nam đã gián tiếp đón rước chiến tranh thương mại, kinh tế và nguy cơ chiến tranh Thế giới lần thứ III- đương nhiên sẽ tàn khốc hơn tất cả mọi cuộc chiến tranh- về để tàn phá đất nước Việt Nam ?
Mở được "triều đại Việt Tệ" trên đất Việt Nam năm 2018, hẳn rằng Trung Quốc cần phải ban thưởng cực lớn cho Nguyễn Phú Trọng và nhóm cầm quyền Việt Nam. Để công bằng cho Nguyễn Phú Trọng, nay mai biết đâu Trung Quốc sẽ tạc tượng, dựng bia ghi công ông đã giúp Trung Quốc chiếm được Việt Nam mà Trung Quốc không hề tốn lấy một viên đạn.
Võ Thị Hảo (30/10/2018)
****************
Bài 2 : Năm mới với Ngư lôi và An ninh mạng
Võ Thị Hảo, 22/12/2018
Đi đâu ?
Khi xây dựng xong nền móng cơ bản của "triều đại Việt tệ", nhà cầm quyền sẽ dẫn người dân của họ đến đâu ?
Để bày tỏ lòng trung thành với Trung Quốc, mặt khác cũng cho rằng đó là tấm áo giáp kiên cố nhất để bảo vệ quyền lực tuyệt đối của mình, có nhiều minh chứng về việc nhà cầm quyền Việt Nam mô phỏng Trung Quốc theo một cách thô thiển những công cụ quản lý độc tài gây hại nhất cho người Việt Nam.
Luật An ninh mạng phát tác ngay đầu năm 2019, kèm theo tàu chiến, ngư lôi Trung Quốc ngoài biển và áp sát đất liền Việt Nam, người và các loại vũ khí- trong đó có vũ khí quân sự, kinh tế và ngoại giao...Cả Việt Nam lấy gì để đảm bảo rằng sẽ không thành Đặc khu của Trung Quốc ? Mọi quyết định, mọi hành động tàn bạo nhất cũng không ai được bản luận và phản biện mặc dù quyền đó của công dân đã được khẳng định trong Hiến pháp.
Chỉ còn một tuần nữa, 01/01/2019, Luật An ninh mạng có hiệu lực dù bị người dân trong nước và quốc tế đã cảnh báo và phản đối mạnh mẽ.
Khi Luật này thực thi, nhân tài vật lực Việt Nam sẽ tập trung đặc biệt cho việc kiểm soát và cấm đoán các công dân, các tổ chức, doanh nghiệp... trong và ngoài nước. Thật đau lòng khi Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng và các lực lượng khác, thay vì đấu tranh với kẻ thù bảo vệ đất nước thì lại làm ngơ nhiệm vụ đó và coi người dân là kẻ thù để đấu tranh và kiểm soát. Theo đó, Nhà cầm quyền đã và sẽ còn đưa ra những quy định chèn ép hoạt động của Facebook, Google... khiến họ phải thu hẹp hoạt động hoặc vì lý do không thể vi phạm công ước quốc tế mà buộc phải rút lui khỏi Việt Nam để tạo chỗ đứng duy nhất cho nhà kinh doanh mạng Trung Quốc tha hồ thao túng.
Tổ chức Phóng viên không biên giới (RFS) nhận định : "trong nhiệm kỳ thứ nhất của Chủ tịch Tập Cận Bình, kiểm duyệt và theo dõi tại Trung Quốc chặt chẽ chưa từng có với việc sử dụng diện rộng công nghệ mới. Phóng viên nước ngoài khó tác nghiệp và công dân Trung Quốc nay có thể đi tù chỉ vì chia sẻ thông tin trên mạng xã hội hoặc trò chuyện qua tin nhắn". Trung Quốc "xuât khẩu mô hình này 'và lối kiểm duyết báo chí và Internet được Việt Nam sao chép" (1).
* Việt Nam lựa chọn "Chiến tranh lạnh" ?
Lựa chọn nô lệ cho Trung Quốc, nhà cầm quyền Việt Nam đang có dấu hiệu áp dụng cách quản lý xã hội theo kiểu bao cấp thời "Chiến tranh lạnh". Sẽ mất hầu hết những đối tác giàu mạnh và văn minh có thể giúp Việt Nam phát triển. Đã có những dấu hiệu cho thấy một xã hội mông muội, cầm cờ đỏ sắt máu hò hét đấu tố đồng bào theo kiểu những đội Cờ đỏ, Sao đỏ... Nếu việc này tiếp tục sẽ hết sức nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn cho mọi người Việt Nam, không loại trừ ngay cả quan chức trong bộ máy. Nếu không ngăn chặn, những cuộc đấu tố, vu cáo, triệt hạ, cướp bóc và giết chóc như thời Cải cách ruộng đất và cải tạo tư sản... trước đây sẽ trở lại.
Trước thềm năm mới, khi Luật an ninh mạng sắp "thít cổ" người Việt Nam để "triều đại Việt tệ" được vận hành trơn tru, chúng ta cần nhận biết những đặc điểm của "cẩm nang cai trị" theo cách phản nhân loại. Cách cai trị này không có gì đảm bảo sẽ không được áp dụng một cách sốt sắng và hung hãn, trên miệng huyệt đào sẵn chôn tự do nhân quyền và chủ quyền Việt Nam.
Cẩm nang này gồm 6 bước.
Bước 1 : Thao túng lịch sử, chỉ có độc đảng cầm quyền là chân lý. Khi một sự kiện xẩy ra mà đảng nói nó chưa xẩy ra, thì nghĩa là nó chưa từng xẩy ra. Sách 'Gạc Ma vòng tròn bất tử' của mấy vị tướng từng sẵn sàng chết để bảo vệ chế độ nhưng khi họ chỉ thuật lại như một chứng nhân của sự thật về việc Trung Quốc xâm lược Việt Nam thì bị thu hồi và bị quy kết là xuyên tạc, ngay trong năm 2018.
Bước 2 : Hãy nói "hai cộng 2 bằng 5 hoặc mấy cũng được, miễn là không bằng 4. Vì đảng bảo thế". Anh dám nghi ngờ, dám cãi lại ư ? Cho ngay anh vào phòng giam tẩy não, để anh đau đớn mà không được chết, anh không chịu nổi thứ khủng khiếp nhất để anh cũng phải phản bội lại chính mình và những người yêu thương nhất, bóp vụn trong anh chút nhân tính cuối cùng để anh cũng khinh rẻ chính mình, khi khinh rẻ chính mình thì người ta thậm chí còn không thể sung sướng bằng kiếp dế giun.
Bước 3 : Kiểm soát tư tưởng, biến đổi cách suy nghĩ của các công dân. Phải hiểu chân lý theo kiểu ngược với loài người : tự do là nô lệ, chiến tranh là hòa bình. Ngu dốt, tàn nhẫn là sức mạnh.
Bước 4 : Giám sát hành vi - ngoài hệ thống công an chìm nổi, dân phòng, mật vụ chìm nổi, công an giả danh côn đồ, đội Cờ đỏ Sao đỏ, có thêm Luật An ninh mạng cùng những Tư lệnh tác chiến cùng những sự giám sát cố hữu khác.
Bước 5 : Gieo rắc nỗi sợ hãi. "Bộ Tình yêu" sẽ là chốn tra tấn, nơi mà vì nỗi sợ, vì sự nhỏ nhoi của con người trước sự đè nặng khổng lồ của cả một bộ dối trá và tàn bạo, con người trở thành loài "bán đứng".
'Dưới gốc cây dẻ gai xòe bóng, Anh bán đứng em và em bán đứng anh'. ' Một người khẳng định uy quyền của mình trước kẻ khác bằng cách nào ? Bằng cách làm cho họ thống khổ.
Bước 6 : tạo ra kẻ thù. Để người dân quên đi sự thống trị và tham nhũng của đảng cầm quyền, cách hiệu quả nhất là tạo ra, vẽ ra và vu cáo biến ai đó thành những kẻ thù từ bên ngoài : Việt Nam lâu nay đã đưa những nhà bất đồng chính kiến và dân oan vào lực lượng 'diễn biến hòa bình, chống phá, lợi dụng tự do dân chủ....' để vu cáo, nhục mạ và cầm tù họ bằng những bản án tàn khốc nhất...
Vâng, trên đây là những đặc trưng tiêu biểu nhất về cái xã hội phản nhân loại mà thiên tài George Orwell trong tiểu thuyết vĩ đại mang tên "1984" đã mô tả và qua sự mô tả của ông, chúng ta có thể hình dung và chứng thực nó nhiều phần tại Việt Nam ngày nay. . Nhà văn George Orwell, cũng là tác giả của cuốn "Trại Súc vật"- một trong những cuốn sách hay và đáng độc nhất mọi thời đại- trong niềm đau da diết vì con người và để bảo vệ nhân loại, ông đã tự xoắn vặn tim gan của mình viết ra những dòng rỏ máu cảnh báo cho loài người về tai nạn này ngay giữa thế kỷ trước. Từ sự cảnh báo của ông, nhiều quốc gia đã nhận ra và tránh được nó để đạt được văn minh và giàu mạnh, coi quyền con người là trung tâm, là đích đến của mọi chính thể cầm quyền.
* Đừng biến thành "Trại súc vật"
Mong mọi người tỉnh táo và cùng gắng gỏi hành động, không để Việt Nam bị vùi lấp dưới huyệt mộ chôn tự do và quyền con người. Khi huyệt mộ này mở ra, quan chức và lãnh đạo hôm nay đừng vội đắc chí cho rằng huyệt mộ này chỉ dành cho những dân đen. Không có dân chủ và nhân quyền, bất kỳ ai cũng có thể bị tổn thương nếu nhóm quyền lực của họ bị "ngã ngựa".
Điều có thể hy vọng là cái thế lực hùng mạnh áp dụng Cẩm nang 6 bước nói trên – phe xã hội chủ nghĩa – đã tự tan rã ở thế kỷ trước bởi những ung nhọt của chính nó. Dẫu có áp dụng kiểu "Chiến tranh lạnh" mềm dẻo kiểu thế kỷ XXI, thể chế cộng sản độc tài tại Trung Quốc, Việt Nam, Cuba và Bắc Triều tiên... rốt cuộc cũng sẽ tự triệt thoái.
Võ Thị Hảo
Nguồn : RFA, 22/12/2018 (vothihao's blog)