Người lái xe ôm chở đạo diễn trường Sân khấu điện ảnh lên tiếng (VNN)

Lời trần tình của ông tài xế xe ôm hoàn toàn trùng khớp với lời khai của ông đạo diễn Đặng Quốc Việt. Tất nhiên là sẽ như vậy vì cho kẹo ông Việt cũng không dám nói sai và đổ oan cho công an Cần Thơ. Tuy nhiên dù là đạo diễn nhiều bộ phim ca ngợi công an nhưng ông Việt vẫn bị trưởng công an quận Ninh Kiều đề nghị "xử lý" vì tội "vu khống" công an. Chắc rồi ông sẽ ngoan ngoãn ngậm miệng thôi. Đâu lại vào đấy và vụ việc của ông sẽ nhanh chóng chìm xuồng như bao vụ án khác liên quan đến lực lượng kiêu binh, bởi vì họ là "thanh kiếm và lá chắn của đảng". 

Đạo diễn Đặng Quốc Việt đang điều trị ở khoa Ngoại lồng ngực BV Chợ Rẫy

Phan Trung Tính, người chở đạo diễn Đặng Quốc Việt, giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM lúc bị Công an Cần Thơ bắt giữ đã lên tiếng.
 
Hôm nay, ông Phan Trung Tính (43 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) lên bệnh viện Chợ Rẫy thăm đạo diễn Đặng Quốc Việt (Giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM). Ông Việt là người tố bị Công an Cần Thơ bắt, đánh đập vô cớ, đang nằm điều trị ở đây.

Ông Phan Trung Tính thừa nhận mình là người chở đạo diễn Đặng Quốc Việt lúc Công an Cần Thơ bắt giữ 2 người này ở cầu Quang Trung.
Theo tài xế Tính, ông không quen biết đạo diễn Đặng Quốc Việt. Ngày 9/11, ông gặp và nhận lời chở đạo diễn Việt đi quay phim, chụp ảnh với giá 300.000 đồng/ngày, bao ăn uống.

“Lúc 10h, tôi chở ông Việt từ bến Ninh Kiều tới cầu Quang Trung. Khi tới cầu, ông Việt kêu dừng xe lại cho chụp hình. Khi hai anh em nói chuyện được vài ba câu, có nhiều người đi mấy xe máy tới, rút súng ra chĩa vào người tôi” – tài xế Tính nói. Ông còn cho biết, nhìn thấy cảnh tượng vậy, ông Việt sợ nên bỏ chạy qua bên kia cầu, nhưng sau đó cũng bị bắt giữ.

Ông Tính xác nhận việc hút cần sa nhiều năm nay. Số cần sa mà công an thu giữ được là của tài xế này.

“Khi chở ông Việt, tôi có hút 2 điếu cần sa, còn ông Đặng Quốc Việt thì không hút” – ông Tính khẳng định.
Theo tài xế Tính, sau khi công an đưa về trụ sở, ông và Việt ở 2 phòng khác nhau. Công an đã lập biên bản việc ông Tính sử dụng, tàng trữ cần sa và tạm giữ xe máy của ông này.

Về tới nhà, ông Tính có gọi điện hỏi thăm, ông Việt cho biết đang ở bệnh viện.

Tài xế này nói rằng ông từng đi tù 7 năm về tội buôn bán ma túy. Sau khi ra tù, ông thường dùng xe máy chở khách du lịch đi thăm thú Cần Thơ.

“Tôi lên TP.HCM thăm ông Việt, nhân tiện kiếm việc làm ở trên này luôn. Khi nào công an triệu tập làm việc, tôi sẽ về lại Cần Thơ” –  Tính cho biết.

Liên quan tới sự việc, BS Châu Phú Thi - Phó khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa cấp cứu tiếp nhận ông Đặng Quốc Việt vào lúc hơn 9h ngày hôm qua, từ BV Đa khoa An Giang chuyển đến với chẩn đoán chấn thương ngực và vùng vai.

Lúc tới bệnh viện Chợ Rẫy, ông Việt có xây xát nhẹ vùng vai, tình trạng tỉnh táo.

Bệnh nhân được hội chẩn Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa ngoại Lồng ngực và làm xét nghiệm. Các kết quả đều trong giới hạn bình thường và CT-scan ngực không phát hiện bất thường.

Theo BS Thi, kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu đều âm tính với các loại ma túy. Ông Việt được theo dõi trong 2 - 3 ngày tới, nếu sức khỏe tiến triển tốt sẽ xuất viện.

Văn Đức