Lãnh sự quán TQ ở Pakistan bị tấn công (VNN)

Trung Quốc bẽ mặt vụ này vì Pakistan là đồng minh duy nhất của TQ trên thế giới.  


Một tiếng nổ lớn vang lên và đọ súng vừa xảy ra nhằm lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi của Pakistan.

Hãng tin RT dẫn thông tin từ báo chí địa phương cho biết đây có thể là một vụ tấn công khủng bố. 

Theo đó, một nhóm 3-4 người đã tấn công tòa lãnh sự, bắn vào bảo vệ và làm nổ tung cửa ra vào bằng lựu đạn cầm tay. 

Một số bản tin cho biết, nhóm tấn công đã lên được mái của tòa lãnh sự rồi tấn công từ đó. Nhiều phát đạn và những tiếng nổ nhỏ vang lên trong khu vực. Lực lượng đông an ninh đã lập tức có mặt tại hiện trường.

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin an ninh xác nhận đây là một vụ tấn công nhằm vào lãnh sự quán Trung Quốc. Chưa có thông tin nào về thương vong.

 Một số video và hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên từ khu vực, với những tiếng nổ và súng bắn vang lên.

Theo Telegraph, tin mới nhất từ hiện trường cho hay, có ít nhất hai cảnh sát đã thiệt mạng. Hai kẻ tấn công đã bị tiêu diệt, hai tên khác còn sống nhưng có thể chưa vào được khu chính của tòa lãnh sự. 

Một quan chức thành phố Karachi nói, không có con tin nào nằm trong tay những kẻ tấn công.

Ông này cho biết thêm, hai kẻ tấn công đã vào trong khu nhà qua ngả xin thị thực. "Các nhà ngoại giao đều an toàn".

Một nhóm quân ly khai ở tỉnh Balochistan của Pakistan đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. "Chúng tôi đã tiến hành vụ tấn công và mọi việc vẫn đang tiếp diễn", phát ngôn viên của nhóm Quân đội giải phóng Balochistan là Geand Baloch nói.

Karachi, thành phố lớn nhất của Pakistan đồng thời là một trung tâm tài chính, đã từ lâu chìm trong các cuộc xung đột chính trị, sắc tộc và phe phái.

Thanh Hảo