Đảng cộng sản vi phạm pháp luật và không yêu nước (Trung Nguyễn)

Ấy vậy mà bây giờ ông Trọng ngang nhiên tuyên bố “không thể để [dân] muốn nói gì thì nói”. Nghĩa là ông đang vi phạm Hiến pháp và pháp luật, không muốn lắng nghe dân, chà đạp lên những quyền căn bản và thiêng liêng nhất của “Nhân dân”, mà cái chữ “Nhân dân” này được đảng Cộng sản của ông Trọng ưu ái viết hoa.


Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội “của đảng cộng sản, do đảng cộng sản, vì đảng cộng sản” thông qua, đã khiến người dân sục sôi phản đối, thậm chí đã có phong trào chuyển từ Facebook sang mạng xã hội mã nguồn mở (open source) ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) Minds.

Càng bịt miệng, dân càng bức xúc

Điều này cho thấy nhu cầu được mở miệng của người dân là rất lớn. Nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục những bước đi sai lầm trong việc bịt miệng dân.

Đáng lẽ nhà cầm quyền nên để người dân được “xả stress” trên các mạng xã hội như Facebook thay vì cấm đoán. Dù sao được “xả” ra những uất ức, tủi hờn, cay đắng xong thì tâm trạng của người dân cũng nhẹ nhàng hơn, khó dẫn đến những hành động bạo lực để phản kháng.

Khi lực lượng 47, dư luận viên, an ninh mạng đọc được những bức xúc của dân trên mạng xã hội, ít nhất họ cũng báo cáo lên cấp trên về những vấn đề dư luận đang bức xúc. Từ đó nhà cầm quyền có thể có những điều chỉnh chính sách để hợp lòng dân, qua đó gián tiếp có thể kéo dài thêm thời gian cầm quyền của chế độ.

Đằng này, nhà cầm quyền lại tiếp tục nỗ lực bịt miệng dân để bảo vệ cái ghế bất hợp pháp, không chính danh của họ, đúng như ông Nguyễn Phú Trọng đã thẳng thừng: “Trên thế giới, rất nhiều nước có luật này. Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, có nhiều lợi ích nhưng mặt khác quản lý rất khó. Từ đây, có kích động, biểu tình, gây rối, lật đổ chính quyền. Do đó, cần luật này bảo vệ chế độ này, không thể để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi”.

Lãnh đạo cộng sản ngang nhiên phạm pháp

Ở Việt Nam thời sục sôi biểu tình này, đi đâu cũng thấy biểu ngữ, khẩu hiệu “Người yêu nước là người không vi phạm pháp luật”. Thế nhưng, qua câu phát biểu của ông Trọng, có thể thấy chính ông Trọng và dàn lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam chính là những người vi phạm pháp luật và là những người không yêu nước.

Thực vậy, điều 25 Hiến pháp 2013 do đảng cộng sản tự ban hành, công nhận công dân có quyền tự do biểu tình. Vậy mà ở đây ông Trọng lại đòi ngăn cấm quyền tự do biểu tình của dân. Ông Trọng đã ngang ngược chống lại quyền hiến định của dân. Chính ông Trọng là người vi phạm pháp luật.

Điều 25 Hiến pháp cũng công nhận công dân có quyền tự do ngôn luận. Điều 8 Hiến pháp cũng ghi: “Các cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng Nhân dân, tận tụy phục vụ Nhân dân, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của Nhân dân”.

Ấy vậy mà bây giờ ông Trọng ngang nhiên tuyên bố “không thể để [dân] muốn nói gì thì nói”. Nghĩa là ông đang vi phạm Hiến pháp và pháp luật, không muốn lắng nghe dân, chà đạp lên những quyền căn bản và thiêng liêng nhất của “Nhân dân”, mà cái chữ “Nhân dân” này được đảng Cộng sản của ông Trọng ưu ái viết hoa.

Nghĩa là đến giai đoạn này, giới lãnh đạo cộng sản chẳng thèm đạo đức giả nữa, ra vẻ tôn trọng người dân nữa, mà thẳng thừng là những ông vua trên đất nước này. Câu khẩu hiệu “Người yêu nước là người không vi phạm pháp luật” cho thấy chính giới lãnh đạo cộng sản là những người không yêu nước, chưa nói đến bán nước.

“Hại dân” chứ không phải “của dân, do dân, vì dân”

Ngày 28/6/2018 vừa qua, chính quyền Bình Thuận đòi đưa nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân vào diện bảo vệ an ninh đặc biệt trước những bức xúc của người dân về vấn nạn ô nhiễm môi trường gây ra bởi nhà máy này.

Người dân bị ung thư, bị sinh ra quái thai… thì không thấy nhà cầm quyền cộng sản đưa dân vào diện cần bảo vệ đặc biệt. Thế nhưng, dân chỉ mới phản đối sơ sơ mà nhà cầm quyền đã phải bảo vệ cái nhà máy gây ô nhiễm, tàn hại nhân dân.

Đọc bản tin về việc bảo vệ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân là có thể thấy bất ổn xã hội, bạo động chắc chắn sẽ còn tiếp diễn, không chỉ ở Bình Thuận mà còn trên phạm vi cả nước, nhất là sau khi nhà cầm quyền cộng sản không cho dân có chỗ để lên tiếng như trên mạng xã hội.

Rõ ràng, những người dân khiếu kiện “đúng quy trình” đều chỉ là công dã tràng. Mới sáng ngày 2/7/2018, ông Bùi Hữu Tuân đã tẩm xăng, tự thiêu trước trụ sở tiếp dân của Thanh tra chính phủ ở số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội. Chính quyền “của dân, do dân, vì dân” đã dồn ép dân đến bước đường cùng. Thế thì đừng hỏi tại sao bạo lực lại không bùng phát.

Qua đó có thể thấy được cái giá sắp tới phải trả cho giới lãnh đạo Cộng sản sẽ không nhỏ nếu tiếp tục bịt miệng dân, chống lại nhân dân!

© Copyright Tiếng Dân