Đốt lò đốt cả Trung ương (Lê Minh Nguyên)

Điều cấm kỵ trước đây là không ai được đụng tới những ủy viên trung ương tại vị nay đã bị ông Trọng phá bỏ. Hình ảnh ông Đinh La Thăng, ủy viên trung ương đảng, bị còng tay ra tòa như một thứ dân. Chức vụ ủy viên trung ương đảng không còn là động lực để bảo vệ Đảng nữa. Do đó, sự tan rã và sụp đổ của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ không còn là một chuyện xa vời.
 
 

Hôm 8/3/2018 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban bí thư nghe báo cáo kết quả thanh tra MobiFone mua 95% cổ phần AVG và Ban Bí thư cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.
Hôm thứ Hai 12/3, MobiFone cùng đại diện AVG họp bàn, theo đó các bên đã thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng mua cổ phần AVG của MobiFone. 
Luật sư Trần Vũ Hải được mời tham dự, tư vấn giúp tìm đường cho bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn thoát hiểm. (http://bit.ly/2FHON4b )
Ông Tuấn khi còn là thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông là người ký quyết định phê duyệt hợp đồng mà bộ trưởng lúc đó là ông Nguyễn Bắc Son.
bbt2
Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn
Ông Phạm Nhật Vũ, em ông Phạm Nhật Vượng tỷ phú đôla của Vincom (Đại tá Tổng Cục 2 tình báo an ninh quân đội) là một cổ đông quan trọng trong 3 cổ đông đại diện AVG.
Việc bán AVG là cơ hội rút ra bỏ túi riêng hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước trước khi MobiFone được cổ phần hóa. 
Được biết Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Nam Trà ký hợp đồng để Mobifone mua AVG với số tiền 8.900 tỷ đồng (95%) ngày 20/12/2016, mà kế hoạch ban đầu là 33 ngàn tỷ (khoảng 1,5 tỷ đôla). 
Công ty chứng khoán Bản Việt (Nguyễn Thanh Phượng) được Bộ Thông tin và truyền thông chỉ định là đơn vị tư vấn định giá MobiFone. Việc điều tra cũng đang phăng dần tới Phượng, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng.
bbt3
Việc điều tra đang phăng dần tới Phượng, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh : Nguyễn Thanh Phượng và Lê Nam Trà
Hôm 7/3/18 ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), là em trai nguyên Bí thư Sài Gòn Lê Thanh Hải vừa bị kỷ luật Đảng vì sai phạm tài chính. Hồi cuối tháng 1/2016, tại Đại hội 12, ông Hải bị mất chức Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Sài Gòn. (http://bit.ly/2Hu6Sj9 )
Ông Trọng đã bắt ông Trầm Bê và đang phăng dần đầu dây dẫn đến ông Lê Thanh Hải. Ông Hải và bà Trương Mỹ Lan của tập đoàn Vạn Thịnh Phát (kinh tài cho tình báo Hoa Nam có đầu não, chỉ huy Đông Nam Á, ở khu An Đông Plaza) là những người thuộc cánh ông Dũng.
Ông Lê Tấn Hùng bị khiển trách là tín hiệu cho thấy ông Hải đang bị xiết vòng vây.
Theo tin tức thì ngày 19/3/18 ông Trọng sẽ xử thêm tội Đinh La Thăng làm thất thoát 8,000 tỷ và cuối tháng 3 là xử Vũ Nhôm.
bbt4
Ông Lê Thanh Hải và bà Trương Mỹ Lan của tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Xử Vũ Nhôm sẽ lòi ra Trần Đại Quang và Tô Lâm là hai người đã chống lưng Vũ Nhôm, có nghĩa là Trần Đại Quang và Tô Lâm có thể về vườn.
Hiện nay thì ông Dũng coi như bị quản thúc tại gia.
Ông Dũng tham nhũng nhưng không quá hèn như ông Trương Tấn Sang. Ông Sang không còn quyền lực nhưng không ai ưa vì ba sạo, liếm trôn ông Trọng, đâm sau lưng đồng chí nên ai cũng cảnh giác.
Theo một nguồn tin khả tín từ Hà Nội thì việc ông Đinh Thế Huynh bị hạ bệ là vì trong vị thế Bí thư thường trực Ban bí thư ông đã nhận 500 ngàn đôla của ông Trịnh Xuân Thanh để vẽ đường cho Trịnh Xuân Thanh đi trốn. Đàn em ông Trọng khám phá ra được vụ việc, họ cho ông Huynh uống thuốc loạn thần kinh để nói rằng ông Huynh mất trí và vì thế ông Huynh chỉ nói sảng, nên dù ông Huynh có nói đúng cũng không ai tin. Ở vị trí Bí thư thường trực Ban bí thư ông Huynh nắm rất nhiều hồ sơ tối mật của các đồng chí ông cho nên sau khi hạ bệ, họ phải làm cho ông điên.
Nhưng ông Trọng chống tham nhũng là để cũng cố phe ông, chứ không thể chống tham nhũng thật, vì tham nhũng bảo vệ chế độ. Chống thật thì chế độ sẽ sụp đổ, điển hình là luật chống tham nhũng mới đang được soạn thảo muốn tìm cách bao che tham nhũng, chỉ bắt đóng thuế lại 45% là có thể yên vị và giữ được 55% tài sản tham nhũng còn lại.
Hội nghị trung ương 7 sẽ tổ chức đầu tháng Tư, phe ông Trọng sẽ sắp xếp lại nhân sự sau vụ xử Đinh La Thăng và Vũ nhôm trong tháng Ba. Họ sẽ tước chức trung ương ủy viên của Đinh La Thăng, tước chức ủy viên Bộ chính trị của Đinh Thế Huynh, v.v..
Bộ Công an đang bị phân hóa trầm trọng, họ bỏ các tổng cục và gom các cục, nên sẽ có 5.000 lãnh đạo cao cấp mất việc, vì vậy họ đang tranh nhau chạy chức, hoặc dùng tiền hối lộ để mua chức hoặc lập công bằng cách bắt bớ.
Nhìn chung, Tết đã qua và ông Trọng bắt đầu đốt lò trở lại. Hội nghị trung ương 7 vào đầu tháng Tư là lúc ông ta sắp xếp nhân sự sau nửa nhiệm kỳ. 
Vì không ai sạch cả, và lý tưởng Mác-Lê không còn, mặc dù không thể bỏ, việc đoàn kết thuần túy dựa vào sợi dây quyền lợi và quyền lực nên có tính cách tạm thời và hay thay đổi, cho nên khoảng 200 Ủy viên Trung ương Đảng hiện nay ai cũng đều run vì không biết lưỡi máy chém rớt xuống cổ mình lúc nào.
Điều cấm kỵ trước đây là không ai được đụng tới những ủy viên trung ương tại vị nay đã bị ông Trọng phá bỏ. Hình ảnh ông Đinh La Thăng, ủy viên trung ương đảng, bị còng tay ra tòa như một thứ dân. Chức vụ ủy viên trung ương đảng không còn là động lực để bảo vệ Đảng nữa. Do đó, sự tan rã và sụp đổ của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ không còn là một chuyện xa vời.
Lê Minh Nguyên
12/03/2018