Nguy cơ bị ám sát: Tập Cận Bình luôn có 200 người bên cạnh (Trí Đạt)

Tại cuộc họp cao cấp của lãnh đạo ĐCS Trung Quốc ở Đới Bắc Hà, an ninh thắt chặt chưa từng có trong lịch sử, Tập Cận Bình đi đâu cũng luôn có 200 người bảo vệ xung quanh.


Theo trang mạng tiếng Trung bên ngoài Trung Quốc đưa tin, ông Tập Cận Bình đã đến Bắc Đới Hà và ở tại căn “biệt thự số 0”. Quy mô và mức độ đảm bảo an ninh của Hội nghị Bắc Đới Hà năm nay là “chưa từng có trong lịch sử”, vì Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng đã cận kề, nên không cho phép có bất cứ sơ suất nào. Các biện pháp an ninh và phòng vệ tại khu nghỉ dưỡng Bắc Đới Hà của cơ quan trực thuộc trung ương đã được nâng lên mức cao nhất.
Một người nắm rõ tình hình tại Trung Nam Hải cho biết, “nhất là căn biệt thự số 0 mà ông Tập Cận Bình ở, nó được gia cố lắp đặt kính chống đạn”. Theo đó, sau khi ông Tập Cận Bình tới Bắc Đới Hà, đã có 3 lần “xuống biển” tắm, mỗi lần đều được bảo vệ bởi hơn 200 cảnh sát biển đã qua lựa chọn và xét duyệt nghiêm ngặt, có thể nói ông Tập đã “khoác” lên người rất nhiều “phao cứu sinh”.
Theo đài truyền hình NTDTV dẫn nguồn tin cho biết, cuối tháng 7, Bắc Đới Hà đã chuyển sang trạng thái phòng bị dày đặc, người và xe cộ ra vào đều phải qua nhiều lớp kiểm tra. Bắc Đới Hà đã trở thành khu vực quan trọng được cảnh sát vũ trang, đặc cảnh, công an, biên phòng và các quân chủng liên hợp phòng thủ giám sát.
Ngày 5/8, trang tin Đông Võng (Hồng Kông) cho biết, hiện tại tất cả các đường đi đến Bắc Đới Hà đều dày đặc các chốt kiểm tra, trên các giao lộ cao tốc tất cả người và xe cộ đều phải được kiểm tra, đồng thời phải làm giấy thông hành, sau khi vào trong khu vực Bắc Đới Hà, vẫn cần phải được kiểm tra lại lần nữa tại các chốt kiểm tra 24/24h của cảnh sát vũ trang, đặc cảnh và công an.
Bản tin còn nói, tất cả các nhân viên chấp pháp và tuần tra đều có thể tiến hành “ngũ kiểm” với bất cứ người nào và vào bất cứ thời gian nào, tức là kiểm tra xe, kiểm tra các loại giấy tờ, kiểm tra túi đồ, kiểm tra điện thoại, kiểm tra wechat.
Một người phụ trách điều dưỡng của “cơ quan trực thuộc trung ương” nói: “Tôi đảm nhận công việc này đã nhiều năm, lần bận rộn và căng thẳng nhất, có thể nói chính là mùa hè năm nay tại Bắc Đới Hà, mức độ phòng bị nghiêm ngặt vượt qua cả thời ông Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào.”
(Trí Thức)