Hàng chục xe ô tô chặn trạm thu phí Quán Hàu phản đối thu tiền vé (GDVN)

"Theo phản ánh của các lái xe, nguyên nhân họ chặn đường là do mức phí đường bộ quá cao. Bên cạnh đó, có những trường hợp không sử dụng tuyến đường tránh nhưng vì Trạm thu phí đóng trên Quốc lộ 1A nên cứ đi qua thì vẫn phải nộp phí, điều này là vô lý. Sự việc đã gây ách tắc giao thông cục bộ tại hai đầu Trạm thu phí."


Cho rằng mức phí đường bộ quá cao và vô lý, nhiều lái xe đã dừng trước Trạm thu phí Quán Hàu (Quảng Bình) chặn đường phản đối khiến giao thông ách tắc.

Khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 1/6, hàng chục lái xe đã điều khiển xe dừng trước Trạm thu phí Quán Hàu (thuộc địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) chặn đường, để phản đối và đòi quyền lợi khi đi qua trạm thu phí này. Trên cabin nhiều xe ôtô dừng chặn đường phản đối còn dán dòng chữ: “Dân chúng tôi không đi đường tránh sao phải đóng phí”.

Theo phản ánh của các lái xe, nguyên nhân họ chặn đường là do mức phí đường bộ quá cao. Bên cạnh đó, có những trường hợp không sử dụng tuyến đường tránh nhưng vì Trạm thu phí đóng trên Quốc lộ 1A nên cứ đi qua thì vẫn phải nộp phí, điều này là vô lý. Sự việc đã gây ách tắc giao thông cục bộ tại hai đầu Trạm thu phí.
Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường để xử lý, tuyên truyền các lái xe điều khiển xe ra khỏi các làn thu phí và phân luồng giao thông.

Đến khoảng hơn 10 giờ sáng cùng ngày, các xe trên đã được di chuyển khỏi trạm thu phí, các phương tiện lưu thông trở lại bình thường.vTrạm thu phí Quán Hàu đặt trên quốc lộ 1 (thuộc địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) thu phí cầu Quán Hàu.

Tháng 9/2010, Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng thu phí cầu Quán Hàu nhưng vẫn giữ lại trạm để thu phí cùng lúc cho hai tuyến đường tránh Quốc lộ 1 ở phía Bắc và Nam. Tuy nhiên, một nghịch lý tồn tại suốt gần 5 năm qua tại trạm thu phí này là nhiều xe không đi trên tuyến đường tránh nhưng vẫn phải trả phí khiến nhiều người bức xúc.
Thủy Phan