Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình vừa mãn án (Danlambao)

Anh Bình chia sẻ với chúng tôi: “Tôi nghĩ, việc làm của tôi chẳng qua là muốn đóng góp một phần nhỏ tình yêu của mình cho quê hương dân tộc. - Tôi hoàn toàn vô tội”.
 

Vào 6 giờ sáng ngày 21/5/2017, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình đã ra khỏi tù Xuyên Mộc, sau 6 năm bị giam cầm.
Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình sinh năm 1975, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn.
Anh từng tham gia nhóm “Tuổi Trẻ Yêu Nước” và sáng tác nhiều bản nhạc yêu nước, lên án sự bất công nhu nhược của nhà cầm quyền cộng sản.
Ngoài ra, bản thân anh cũng đi đến nhiều tỉnh thành để rải truyền đơn nhằm phổ biến và vạch trần sự dối trá, âm mưu đê hèn của bọn quan chức trong guồng máy cai trị độc tài cộng sản.
Trần Vũ Anh Bình bị bắt ngày 21/9/2011
Ngày 30/10/2012 Tòa án thành phố Hồ Chí Minh kết án Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam, 3 năm quản chế và Võ Minh Trí (nhạc sĩ Việt Khang) 4 năm tù giam, 3 năm quản chế với tội danh bị gán ghép là “Tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS.
Trong những năm tháng tù đày, anh Bình nhiều lần bị kỷ luật hình thức cùm và biệt giam vì đã “dám” không phục tùng mệnh lệnh sự sai trái, bất công của các cai ngục nhà tù đưa ra.
Anh Bình chia sẻ với chúng tôi: “Tôi nghĩ, việc làm của tôi chẳng qua là muốn đóng góp một phần nhỏ tình yêu của mình cho quê hương dân tộc. - Tôi hoàn toàn vô tội”.
Được biết sức khỏe của anh đã suy giảm rất nhiều sau 6 năm tù đày. Tiếp đến là 3 năm quản chế, không biết nhà cầm quyền cộng sản sẽ còn giở trò gì nữa nhằm đánh gục ý chí và lý tưởng mà anh đã chọn.
Xin chúc mừng anh được bình an thoát khỏi nhà tù nhỏ. Cầu chúc anh luôn “chân cứng đá mềm” để tiếp tục cùng đồng hành với dân tộc Việt Nam đang bị áp bức.