Một tin buồn : Trang mạng Anhbasam đình bản (Nguyễn Văn Huy-Thông Luận)

 Chúng tôi tin rằng, sau một thời gian nghỉ ngơi, chị Ngọc Thu sẽ tiếp tục dấn thân vào công tác truyền thông dưới một hình thức khác. Thân chúc chị Ngọc Thu và gia đình sự bình an và hạnh phúc.
Hôm nay như mọi ngày, mở trang mạng anhbasam tìm đọc những bài viết mới, tôi không khỏi sửng sốt trước bài "Lời chia tay" của chị Ngọc Thu.
Mặc dù thông cảm những khó khăn của nghề làm báo lề trái, nhất là trong điều kiện của chị Ngọc Thu khi một mình đảm nhiệm vai trò của cả một ban biên tập, toàn thời gian và không thù lao, tôi không khỏi tiếc nuối sự vắng mặt của một trang mạng thông tin đánh dấu một giai đoạn đấu tranh không cân xứng của những người cầm bút chống lại một tập đoàn người cầm súng. Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đang trả giá cho niềm tin và sự dấn thân của mình.
Nguyễn Hữu Vinh và trang mạng Anh Ba Sàm của anh đã là nguồn cảm hứng của rất nhiều trang báo mạng của những người bất đồng chính kiến với chế độ độc tài cộng sản Việt Nam. Như chị Ngọc Thu cho biết, trong suốt thời gian qua trang mạnh anhbasam đã được gần 57 triệu lượt người truy cập, đây là một thành tích vô cùng to lớn mà chưa một trang báo mạng nào đạt được, kể cả những trang mạng có nhiều phương tiện tài chính và nhân sự của chính quyền cộng sản.
Cho đến nay, 12.350 bài viết đã được phổ biến trên trang mạng anhbasam, một thành tích vô cùng to lớn khác của sự cố gắng thông tin và phục vụ người đọc trong một xã hội không những bưng bít mà còn đàn áp.
Không những thế, trang mạng anhbasam còn thành lập một cách vô vị lợi những liên kết với các trang mạng, trang facebook hay những nguồn thông tin đáng tin cậy khác để người đọc không mất thì giờ tìm kiếm hay tra cứu.
Một thoải mái khi truy cập trang mạng anhbasam là không bị quảng cáo quấy rầy. Điều này cho thấy tính vô vị lợi của trang mạng anhbasam và những người chủ xướng. Hảo ý chia sẻ suy nghĩ và thông tin trung thực của trang mạng anhbasam xứng đáng được toàn thể những người đấu tranh cho tự do và lẽ phải ngưỡng mộ và noi theo.
Chúng tôi, những người tiếp tục công tác truyền bá thông tin và suy nghĩ về đất nước, chân thành cảm ơn những người khởi xướng, hai anh Trần Hoàn và Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, và đặc biệt là chị Ngọc Thu.
Chúng tôi tiếp tục thông tin về sức khỏe và những điều kiện giam cầm của anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đến với bạn đọc. Ngày trở về với tự do của anh Ba Sàm sẽ là một ngày vui lớn của những người đấu tranh cho một Việt Nam tự do và dân chủ.
Chúng tôi tin rằng, sau một thời gian nghỉ ngơi, chị Ngọc Thu sẽ tiếp tục dấn thân vào công tác truyền thông dưới một hình thức khác. Thân chúc chị Ngọc Thu và gia đình sự bình an và hạnh phúc.
Thay mặt Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên
và Ban biên tập báo Thông Luận,
Nguyễn Văn Huy