Hàng trăm công nhân may đình công đòi quyền lợi (Thanh Tra)

17/4/2017 - Hàng trăm công nhân Cty TNHH May Vạn Hà, tỉnh Thanh Hóa đã đình công, phản đối Cty không thực hiện cam kết đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hàng trăm công nhân Cty TNHH May Vạn Hà, tỉnh Thanh Hóa đã đình công, phản đối Công ty không thực hiện cam kết đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ảnh: VT
Sáng 17/4, hàng trăm công nhân Cty TNHH May Vạn Hà (quốc lộ 45, tiểu khu 12, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) tổ chức đình công đòi quyền lợi. Nguyên nhân được xác định là Cty đã không thực hiện đúng quyền lợi cho người lao động như lương quá thấp, tiền tăng ca không được thanh toán đủ, công việc vất vả, quyền lợi bảo hiểm không được đảm bảo…

Đây là ngày đình công lần thứ 2. Lần thứ nhất xảy ra vào 15/4 vừa qua, nhưng vẫn không được Cty đám ứng giải quyết.

Sáng nay, đại diện Sở Lao động & Thương binh Xã hội Thanh Hóa, Phòng PA83 Công an tỉnh, Phòng Lao động & Thương binh Xã hội huyện Thiệu Hóa đã tổ chức đối thoại với tập thể công nhân nhằm nắm bắt những thắc mắc, nguyện vọng và đưa ra hướng giải quyết.

Được biết, Cty TNHH May Vạn Hà có khoảng 1.400 công nhân hoạt động sản xuất lĩnh vực may mặc. Tháng 10/2015, hàng trăm công nhân nơi đây từng tổ chức đình công đòi tăng lương, giảm giờ làm, hỗ trợ thêm tiền ăn ca do lãnh đạo Cty không thực hiện đúng như đã cam kết. Việc đình công gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, khiến Liên đoàn Lao động tỉnh và cơ quan chức năng phải về phối hợp giải quyết.

Ông Lê Văn Tiến, Chánh Văn phòng kiêm Người Phát ngôn UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, việc đối thoại và giải quyết yêu cầu đình công của công nhân được giao cho Phòng Lao động & Thương binh Xã hội huyện triển khai.

“Huyện sẽ chờ báo cáo kết quả nội dung đối thoại sáng nay để yêu cầu Cty TNHH May Vạn Hà thực hiện đúng cam kết và các quy định pháp luật cho người lao động”, ông Tiến nói.

Văn Thanh