Tuyên bố về việc Mục sư Nguyễn Trung Tôn bị hành hung (Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên)

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên chia sẻ nỗi đau và sự phẫn nộ của Mục  sư Nguyễn Trung Tôn và ông Nguyễn Viết Tứ, gia đình họ và Hội Anh Em Dân Chủ, đồng thời cực lực lên án hành động thô bạo đê tiện này.

Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên
Rassemblement pour la Démocratie Pluraliste
Rally for Democracy  and Pluralism

Tuyên bố về việc Mục sư Nguyễn Trung Tôn bị hành hung

Chiều ngày 27/02/2017 tại Ba Đồng, Quảng Bình, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, và ông Nguyễn Viết Tứ đã bị một nhóm người lạ mặt - mà người ta có mọi lý do để tin là của công an - bắt cóc đưa lên vùng núi Hương Khê rồi bị đánh đập dã man.
Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 28/02/2017, người dân đã phát hiện Mục sư Nguyễn Trung Tôn và ông Nguyễn Viết Tứ tại bìa rừng Hương Khê trong tình trạng thương tích nặng nề.
Trong những ngày gần đây, Mục sư Tôn và gia đình vẫn luôn bị nhà cầm quyền Thanh Hóa khủng bố và hăm dọa.
Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên chia sẻ nỗi đau và sự phẫn nộ của Mục  sư Nguyễn Trung Tôn và ông Nguyễn Viết Tứ, gia đình họ và Hội Anh Em Dân Chủ, đồng thời cực lực lên án hành động thô bạo đê tiện này.
Chúng tôi cũng lưu ý dư luận là trong thời gian gần đây công an đã liên tục gia tăng cách hành xử côn đồ đối với những người khác chính kiến, như hành hung các thành viên Hội Đồng Liên Tôn tại Vĩnh Long ngày 13/02, hành hung Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân Song Ngọc tại Nghệ An ngày 14/02 và định hành hung ông bà Huỳnh Anh Tú - Phạm Thanh Nghiên tại Hải Phòng ngày 28/02.
Tình trạng này không thể chấp nhận được phải chấm dứt.
Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải truy tố những kẻ đã bắt cóc và đả thương Mục sư Nguyễn Trung Tôn và ông Nguyễn Viết Tứ ra trước pháp luật. Nếu không chính quyền cộng sản Việt Nam đã mặc nhiên nhìn nhận chính họ là thủ phạm vụ bạo hành hèn nhát này và tự xác nhận bản chất đạo tặc.
Ngày 01 tháng 3 năm 2017
Phạm Vũ Mai
Người phát ngôn Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên