Ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ (RFA)

 Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức tuyên thệ tại Thủ đô Washington DC, trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức tuyên thệ tại Thủ đô Washington DC, trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Ít nhất 800 ngàn người tham dự sự kiện quan trọng này và số người tăng bất thường vào giờ chót chưa được thống kê sẽ làm cho nhiều khu vực tràn ngập dòng người từ khắp nơi đổ về dự lễ tại National Mall.

Trưa hôm nay theo giờ Washington DC ông Trump sẽ đặt tay lên cuốn kinh thánh của Abraham Lincoln đọc tuyên thệ nhậm chức và trở thành người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Sáng hôm qua khi ông Trump từ New York trở về DC trên chiếc Air Force One chuẩn bị cho lễ Tuyên thệ hôm nay đã có hàng trăm người đón ông cùng với gia đình dọc từ phi trường về khách sạn Trump International do ông làm chủ.

Tổng thống Barack Obama và Đệ nhấ phu nhân Michelle Obama đón tiếp vợ chồng Tổng thống tân cử Donald Trump và Melania tại Nhà Trắng sáng 20/01/2017, trước lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống của ông Donald Trump. AFP
 
Tối hôm qua trong khi một chương trình nhạc hoành tráng được tổ chức trước Đài tưởng niệm Lincoln để ăn mừng ông thì đồng thời trong lúc ấy tại New York hàng ngàn người cũng tập trung nghe các siêu sao Holywood phát biểu chống lại ông.

Từ sáng tinh mơ, mọi ngã đường gần khu vực tổ chức lễ tuyên thệ tại thủ đô, hàng ngàn vệ binh quốc gia đứng rải rác giữ an ninh cho lưu thông. Không có bất cứ một sự cố nào dù nhỏ xảy ra cho tới giờ này