Trump hỏi: 'Cháu có tin vào ông già Noel không?' (BBC)

Đây có lẽ là một câu chuyện thú vị nhất trong dịp Giáng Sinh 2018. Cả thế giới, từ người già cho đến người trẻ và "tất cả người Mỹ" đều "tin" rằng có ông già Noel và thực sự là ông già Noel có mặt và hiện diện ở khắp nơi trên thế giới từ Châu Á đến Châu Phi trong mùa lễ Giáng Sinh...Nhưng có một người "không tin" là có ông già Noel và đó là...tổng thống Mỹ Donald Trump. Quả thật là trí tuệ của Trump rất siêu phàm. 

Trả lời điện thoại từ một câu bé gọi tới Nhà Trắng đêm Giáng sinh, Tổng thống Donald Trump đã có một câu hỏi được cho là 'không bao giờ nên hỏi trẻ nhỏ'.

Có một số câu hỏi mà chúng ta đều biết không bao giờ nên hỏi:

"Cái nút màu đỏ này để làm gì?"

"Người ta nói gì về tôi vậy?"

"Bạn có tin vào ông già Noel không?"

Tất cả chúng ta đều biết rằng ông già Noel hay còn gọi là Santa Claus "là có thật" (Cho đến khi lũ trẻ trong nhà đủ lớn để chúng ta cuối cùng có thể cho chúng biết một sự thật phũ phàng rằng ông già phóng khoáng tốt bụng râu trắng cưỡi tuần lộc vào đêm Giáng sinh là hoàn toàn hư cấu). 

Chúng ta luôn tự hiểu ngầm là phải tìm mọi cách để không gieo rắc nghi ngờ và hoang mang cho sự ngây thơ và trí tưởng tượng của những đứa trẻ, cho nên chúng ta mới lén lút đi mua quà và rón rén đặt những món quà dưới cây thông Noel lúc nửa đêm.

Hầu hết người Mỹ đều nghĩ vậy. 

Trừ Tổng thống Donald Trump.

Thường niên, cứ vào đêm Giáng sinh, nhiều trẻ em trên khắp nước Mỹ sẽ gọi đến Nhà Trắng để chia sẻ ước nguyện và gửi lời chúc Giáng sinh đến Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân. 

Tất cả những đứa trẻ gọi đến với hy vọng sẽ được Tổng thống cho phép chúng kết nối với Norad, một cơ quan chính phủ có nhiệm vụ "theo dõi sự di chuyển của ông già Noel vào đêm Giáng sinh" (mặc dù chính phủ đang bị đóng cửa!).

Và đây là một cuộc hội thoại của ông Trump với một đứa trẻ:

Trump (nói rất to): "Xin chào, đây có phải là Coleman không? Giáng sinh vui vẻ. Cháu có khỏe không? Cháu bao nhiêu tuổi? Ở trường cháu học có giỏi không? Cháu có tin vào ông già Noel không?"

Đoạn clip sau đó được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, cho thấy ông Trump sau đó nói tiếp rằng:

"Vì bảy tuổi thì cũng sắp lớn rồi ấy nhỉ?"

Hiện không rõ phản ứng của cậu bé Coleman là gì.

Và cũng không ai hiểu tại sao ông Trump lại muốn hỏi câu hỏi này, vì bằng chứng về sự tồn tại của ông già Noel là.... không thể chối cãi rồi!

Những bức ảnh được chụp trong vài giờ qua chẳng phải đã cho thấy ông ấy xuất hiện ở khắp mọi nơi sao?

Hầu hết các cuộc gọi còn lại thì diễn ra suôn sẻ với những lời chúc nồng nhiệt vợ chồng ông Trump gửi đến những cô bé, cậu bé gọi đến. 

"Cô hi vọng giấc mơ của cháu sẽ trở thành sự thật," Melania nói trên điện thoại.