Cử tri Thủ Thiêm đề nghị thu hồi 51 dự án trả đất lại cho dân (Tiền Phong)

Đồng tình với ý kiến của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết: “Tôi yêu cầu thu hồi lại 160 ha của 51 dự án để trả lại đất cho dân. Tôi không đồng tình với cách UBND TPHCM giải quyết, sao lại bất hồi tố? Phải thu hồi đất trả lại cho dân”. Xin lỗi chẳng giải quyết được gì cả, người dân cần có chỗ để sinh sống và làm ăn.

Tại buổi tiếp xúc với Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân sáng nay 20/10, nhiều cử tri quận 2 tiếp tục bày tỏ bức xúc với việc giải toả đền bù, thu hồi đất khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời đề nghị chính quyền thu hồi 51 dự án lấy đất trả lại cho dân và đưa vấn đề này ra kỳ họp Quốc hội tới. 

Sáng 20/10 tại Nhà thiếu nhi quận 2 (TP.HCM), các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc đoàn ĐBQH TP.HCM tiếp xúc với cử tri quận 2. 

Tham dự cuộc tiếp xúc cử tri gồm ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP.HCM.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Cao Thanh Ca (phường Bình Khánh) bày tỏ hy vọng Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lên tiếng về những bức xúc của người dân Thủ Thiêm.
 
Ông Ca đề nghị đưa vấn đề Thủ Thiêm vào kỳ họp Quốc hội ngày 22/10 tới "để làm rõ những sai phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình giải tỏa, đền bù, thu hồi đất của người dân".
 
Cũng tại cuộc tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thị Bạch Tuyết (phường An Khánh) đề nghị nhanh chóng giải quyết chỗ ở cho người dân Thủ Thiêm vì "hiện vẫn còn nhiều người chưa có nơi ăn, chỗ ở ổn định". 
 
Bà Tuyết cho biết, gia đình bà 2 lần bị giải toả và đến nay phải đi ở nhờ nhà người thân. “Tôi ở chung cư Cô Giang bị giải tỏa. Khi về quận 2 lại bị giải tỏa một lần nữa. Dân mất nhà, phải đi ở trọ”, bà Tuyết bức xúc.

Trong khi đó, cử tri Lê Thị Bạch Tuyết (phường Bình Trưng Tây) đề nghị thu hồi 51 dự án trong khu tái định cư 160 ha để trả lại đất cho người dân Thủ Thiêm làm nhà.

“Tôi yêu cầu thu hồi lại 160 ha của 51 dự án để trả lại đất cho dân. Tôi không đồng tình với cách UBND TPHCM giải quyết, sao lại bất hồi tố? Phải thu hồi đất trả lại cho dân”.

 Huy Thịnh - Ngô Bình