Bị phó công an xã cản và hành hung khi tặng quà tết người nghèo Yên Bái (Nhân Hoàng)

Nhóm từ thiện từ Hà Nội đi theo xe tải chở quà lên xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái tặng người nghèo nhưng bị phó công an xã cản trở và hành hung với lý do 'dân đây không nghèo'.


 Nhóm từ thiện cho biết đã liên lạc với phó chủ tịch xã Sùng Đô từ hôm 6.2 nên mới mang quà từ thiện lên tặng cho người nghèo nơi đây. Thế nhưng, muốn làm người tốt thật khó vì sự cản trở và hách dịch của phó công an xã Sùng Đô. 

Trong clip, phó công an xã Sùng Đô cản trở người dân nơi đây nhận quà tết từ thiện. Khi thấy cô gái trong nhóm từ thiện quay video, ông ta văng tục, giật ĐTDĐ, bắt tắt máy với thái độ hung hãn. 

Nhóm từ thiện thắc mắc vì sao không cho người nghèo nhận quà tết thì phó công an xã Sùng Đô tuyên bố: “Tặng quà người dân nhưng ta không nghèo!”.
 
Hai mạnh thường quân liền phản ứng: “Anh không nghèo nhưng nhiều người nghèo. Rất nhiều người dân cần. Anh không cần thì thôi, nhưng bà con người ta cần”, đồng thời cho biết đã thông qua xã, liên lạc với trưởng thôn rồi và bác ấy đang về. 

Sau đó, phó công an xã Sùng Đô chỉ tay hăm dọa người quay clip, chất vấn rằng trưởng đoàn là ai và nói lên đây phải tôn trọng anh ta. 

 Hầu như ai xem clip đều bất bình với thái độ hách dịch, hành vi cản và hành hung mạnh thường quân của phó công an xã Sùng Đô nên sỉ vả anh ta thậm tệ. 

Về chuyện bị phó công an xã Sùng Đô cản và hành hung khi tặng quà tết người nghèo, anh Phương, thành viên trong nhóm từ thiện, bức xúc kể lại: “Đoàn từ thiện chúng tôi xuất phát từ Hà Nội chiều 7.2.2018 chở quà tết tặng những bà con nghèo trên xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Quà tặng bao gồm gạo, nước mắm, đường, sữa, dầu ăn, bánh, kẹo, quần áo và nhiều vật dụng khác... Đó là tấm lòng của nhiều người hảo tâm đã ủng hộ tiền để đoàn chúng tôi mua quà tặng.
 
Vượt qua cả chặng đường lầy lội, vô cùng khó khăn, đoàn chúng tôi di chuyển vào đến bản Giàng Pằng, xã Sùng Đô lúc 15 giờ ngày 8.2.2018.
 
Trước khi đến bản này, trưởng đoàn chúng tôi đã có liên hệ thông báo với phó chủ tịch xã từ hôm trước. Song khi đến bản, trưởng bản đi vắng, không có mặt. Khi chúng tôi đang hạ hàng xuống và thông báo bà con tập trung lại để tặng quà tết từ thiện thì một người đàn ông tự xưng là dân trong bản (sau giới thiệu là phó công an xã) hạch sách chúng tôi. Ông ta đe dọa và cấm cản người dân bản không được nhận quà.
 
Khi một bạn gái trong đoàn giơ ĐTDĐ ra quay phim, người đàn ông này hùng hổ lao vào giật máy, định hành hung và bắt chúng tôi phải xoá clip vừa quay. Một số người dân phản ứng với hành vi cản trở của ông ta nhưng tất bà con đều sợ, không ai dám nhận quà.
 
Cả đoàn chúng tôi vô cùng bức xúc với sự vô lý này nhưng cũng đành bốc hàng trở lại xe và di chuyển sang xã bên cạnh để tặng quà từ thiện cho bà con bên đó. Đến tận gần 22 giờ tối 8.2, chúng tôi mới phát quà xong cho bà con và trở về trung tâm thị trấn để nghỉ ngơi”. 

Một Thế Giới