Lợi dụng chống khủng bố để khủng bố (Người Buôn Gió)

Theo những thông tin phía Đức đưa ra, trung tướng Đường Minh Hưng đã bay sang Berlin và ở khách sạn Hotel Berlin, cách khách sạn Sheraton mà Trịnh Xuân Thanh trú có 100 mét. Tại khách sạn Hotel Berlin trung tướng Đường Minh Hưng chuyên ngành chống khủng bố của Việt Nam đã dùng chuyên môn của mình để thực hiện một hành động mà nước Đức gọi là khủng bố khi chỉ đạo bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an. Ảnh : internet

Chỉ mấy ngày sau khi tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào quý 1 năm 2018, những tờ báo lớn ở Đức và truyền hình Đức ngay lập tức đưa những bài báo và phóng sự truyền hình về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
Lần này báo chí và truyền hình Đức đưa ra nhiều thông tin mới về hoạt động của đội mật vụ Việt Nam khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin. Đặc biệt họ chỉ rõ trung tướng Đường Minh Hưng, phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh 1, ủy viên ban chỉ đạo phòng chống khủng bố Bộ công an.
Theo những thông tin phía Đức đưa ra, trung tướng Đường Minh Hưng đã bay sang Berlin và ở khách sạn Hotel Berlin, cách khách sạn Sheraton mà Trịnh Xuân Thanh trú có 100 mét. Tại khách sạn Hotel Berlin trung tướng Đường Minh Hưng chuyên ngành chống khủng bố của Việt Nam đã dùng chuyên môn của mình để thực hiện một hành động mà nước Đức gọi là khủng bố khi chỉ đạo bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
Nhiều quốc gia trên thế giới đã hợp tác và đào tạo cho bộ công an Việt Nam trong chương trình chống khủng bố, trong chương trình này họ cung cấp cho công an Việt Nam kinh nghiệm, kỹ năng cũng như viện trợ các thiết bị để chống khủng bố.
Bộ công an Việt Nam trong nhiều năm qua, lợi dụng chương trình trên, để sử dụng triệt tiêu những tổ chức, nhóm bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Trung tướng Đường Minh Hưng trước kia giữ chức cục trưởng A67 từ năm 2007 đến năm 2013, một cục khét tiếng đối với những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Nhờ vào những thành tích bắt nhóm Lê Công Định , Trần Huỳnh Duy Thức và nhóm Câu Lạc Bộ nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, vụ thanh niên Công giáo Vinh và nhiều vụ khác... đại tá Đường Minh Hưng được thăng cấp lên thiếu tướng rồi trung tướng và giữ các chức vụ như ngày nay.
Bộ công an Việt Nam lợi dụng chiêu bài chống khủng bố, đã cài đặt được một mạng lưới gián điệp Việt Nam khá rộng ở các nước, mạng lưới này còn có những cá nhân chui sâu trong hàng ngũ các tổ chức đấu tranh người Việt ở nước ngoài. Bởi thế hầu hết những hoạt động của những cá nhân, tổ chức bất đồng chính kiến trong nước nếu có liên quan đến tổ chức bên ngoài đều bị an ninh Việt Nam sớm phát hiện.
Vụ việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức do đích thân một lãnh đạo chống khủng bố như trung tướng Đường Minh Hưng thực hiện sẽ là một dấu hỏi lớn cho các nước đã từng hợp tác với Việt Nam trong chương trình chống khủng bố. Liệu từ đây trở đi, chính phủ các nước khi tiếp xúc làm việc với Bộ công an Việt Nam trong chương trình chống khủng bố, họ có cảnh giác nghĩ rằng sẽ có ngày chính những kẻ mình đào tạo, truyền kinh nghiệm chống khủng bố sẽ sử dụng những thứ đó để thực hiện hành vi khủng bố trên đất nước họ.
Đây là một cơ hội để các tổ chức đấu tranh ở hải ngoại soạn những bản kiến nghị, tố cáo công an Việt Nam lợi dụng chiêu bài chống khủng bố để đàn áp những người bất đồng chính kiến, cũng như sử dụng vào những việc bất chính tại các quốc gia khác như buôn lậu, buôn người và hành vi bắt cóc nói trên. Cần phải gửi tới những dân biểu các nước dân chủ phương Tây để họ đòi hỏi chính phủ nước họ phải rà soát, thẩm tra những công an Việt Nam được điều sang nước họ trong chương trình này, hoặc dừng cả chương trình để xem xét lại.
Ngày 22 tháng 12 năm 2015, đại tá Hà Minh Trân, cục phó Cục A67 phát biểu trong một buổi tập huấn về chống khủng bố tại Hà Nội rằng :
"Hoạt động khủng bố ở Việt Nam chưa xảy ra, nhưng đa phần các tổ chức khủng bố người Việt lưu vong ở nước ngoài đã có kế hoạch bắt cóc những cán bộ Việt Nam đi công tác tại nước ngoài nhằm gây áp lực với chính phủ Việt Nam".
Những gì ông đại tá Hà Minh Trân, cục phó cục chống khủng bố nói, chính là những điều mà cấp trên của ông trung tướng Đường Minh Hưng thực hiện.
Không có gì để chối cãi được, chính phủ Việt Nam đang lợi dụng chiêu bài chống khủng bố để thực hiện hành vi khủng bố của họ. Chính trong khi bịa ra giả thiết các tổ chức đấu tranh ở nước ngoài bắt cóc cán bộ cộng sản Việt Nam, họ đã tập tình huống bắt cóc những đối tượng họ muốn bắt ở nước ngoài. Xác định làm được điều này, Nguyễn Phú Trọng mới mạnh mồm tuyên bố Trịnh Xuân Thanh không trốn được đâu, thế nào cũng bắt được. Bởi Nguyễn Phú Trọng chắc chắn biết rằng mạng lưới của Cục A67 có thể bắt Trịnh Xuân Thanh dễ dàng bất cứ lúc nào. Nguyễn Phú Trọng đã đợi khi yêu cầu dẫn độ Trịnh Xuân Thanh do Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đức trong chuyến di G20 không được đáp ứng, lúc ấy mới quyết định bắt cóc Thanh về.
Giá như Việt Nam không đưa Trịnh Xuân Thanh lên truyền hình đầu thú sớm, họ cứ lặng lẽ giam Trịnh Xuân Thanh một thời gian dài điều tra, ép tội, củng cố chứng cứ và đưa ra tòa, họ có sự chủ động đối phó với phản ứng của Đức hơn. Dường như ý định của những kẻ tổ chức bắt cóc cũng muốn như vậy. Nhưng có lẽ vì nôn nóng muốn tỏ ra cho thiên hạ biết là mình oai phong thế nào, nói và làm thế nào, Nguyễn Phú Trọng đã sai người đưa tin gây áp lực cho những kẻ bắt cóc buộc phải đưa Thanh lên tivi, để dư luận thấy rõ ràng quyền lực rất mạnh của Nguyễn Phú Trọng. Ngay sau tin Trịnh Xuân Thanh đưa lên truyền hình Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng dương dương tự đắc phát biểu đầy đắc thắng.
Trọng không ngờ rằng, chính việc áp lực đưa Trịnh Xuân Thanh lên truyền hình sớm như vậy đã khiến cho quan hệ Việt Đức từ đối tác chiến lược trở thành mối quan hệ càng ngày càng tệ hại hơn.
Chẳng một đảng phái chống cộng nào, tổ chức khủng bố nào, chẳng một nhân vật bất đồng chính kiến nào ở Việt Nam và hải ngoại có thể nói một câu vu vơ ngắn gọn về Bắc Hà, khiến nền chứng khoán của cộng sản Việt Nam mất hàng tỷ USD, một câu nói vu vơ về Trịnh Xuân Thanh dẫn đến tan tành quan hệ Việt-Đức, nếu tính tiền của, công sức xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược này ra tiền, hẳn nó gấp hàng chục hay hàng trăm lần số tiền thất thoát ở PVC…
Trong thời buổi đen trắng khó lường, như kẻ chống khủng bố lại chính là kẻ khủng bố. Chuyện ai đó xây dựng nhưng hiệu quả ngược lại, là điều không thể loại trừ. Những hành động, phát ngôn của Trương Huy San, Đường Minh Hưng, Nguyễn Phú Trọng... biết đâu lại là những người có công lao lớn nhất trong việc làm suy yếu thể chế cộng sản này.
Tuy nhiên để hành động của các nhân vật trên được hiệu quả, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức đấu tranh đừng quên việc gửi khiếu nại, tố cáo về hành vi lợi dụng chiêu bài chống khủng bố để thực hiện khủng bố của cộng sản Việt Nam qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
Người Buôn Gió
Nguồn : fb.nguoibiongio1972, 09/12/2017
*********************
Những tiết lộ mới nhất về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Hiếu Bá Linh, 07/12/2017
Tối hôm thứ Năm ngày 06/12/2017 đài ARD, đài truyền hình có tầm vóc liên bang lớn nhất nước Đức đã tường thuật về vụ Trịnh Xuân Thanh trong chương trình Tagesthemen – chương trình thời sự đứng đầu nước Đức. Phim thời sự dài độ 4 phút, trong đó có những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi 23/07/2017. Ngoài ra, tối cùng ngày trên trang web của đài ARD có đăng một bài viết về vụ Trịnh Xuân Thanh. Sau đây là những tiết lộ mới được tổng hợp từ phim thời sự và bài viết của đài ARD.
Chiếc xe bắt cóc bị nhân chứng chụp ảnh và ghi bảng số xe
Ngày 23 tháng 7 cảnh sát Berlin nhận được nhiều cú điện thoại gọi khẩn cấp, cú đầu tiện gọi vào lúc 10g48 giờ. Các khách bộ hành rất xúc động báo động cho cảnh sát biết, họ đã nhìn thấy tận mắt một người đàn ông và một cô gái trẻ đang bị đánh và kéo vào chiếc xe chuyên chở hiệu Volkswagen (VW) gần đài kỷ niệm Siegessäule. Bốn hoặc năm thủ phạm có vẻ là người Châu Á phóng xe chở nạn nhân đi mất. Đặc biệt, khách bộ hành ghi được bảng số xe và chụp ảnh chiếc xe chiếc VW Multivan.
duc2
Chiếc xe thứ nhất trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh : Multivan VW (Volkswagen) – biển số 2AB-3140
Nghi can Nguyễn Hải Long 46 tuổi ở Praha đã bị bắt tại Cộng hòa Séc và hôm 23/08/2017 bị dẫn độ về Đức, đúng một tháng sau ngày xảy ra vụ bắt cóc, vì chính ông Long đã đứng tên thuê chiếc xe Multivan VW và đích thân lái chiếc xe này đến Berlin. Nhưng trong ngày Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, ngày 23/07/2017, nhiều nhân chứng vẫn thấy ông Long làm việc tại cửa hàng của ông ở Praha thủ đô Cộng hòa Séc, ông Bùi Quang Hiếu chủ cho thuê xe cũng xác nhận điều này.
Chiếc xe thứ hai Limousine BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Ngoài chiếc xe 7 chỗ ngồi, hiệu Volkswagen (VW) của Đức, kiểu xe Multivan màu ánh bạc mà Trịnh Xuân Thanh bị cưỡng bức đẩy lên đó, còn có sự tham gia của một chiếc xe thứ hai là chiếc xe Limousine 5 chỗ ngồi, cũng mang biển số Cộng hòa Séc. Đài đài truyền hình ARD đã đưa tin về chiếc xe thứ hai này, đó là chiếc xe Limousine BMW X5.
duc3
Chiếc xe thứ hai tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh : Limousine BMW X5
Như vậy cả hai chiếc xe tham gia vụ bắt cóc đều là xe nhãn hiệu Đức : Volkswagen (VW) và BMW. Cả hai chiếc xe đều mang biển số Cộng hòa Séc và đều là xe thuê mướn.
Điểm đáng chú ý, chiếc xe thứ hai này cũng có gắn hệ thống định vị GPS chống trộm xe, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Nhờ vào đó mà các cơ quan điều tra của Đức có thể xác định chính xác địa điểm, ngày giờ đúng từng giây, và hành trình di chuyển của chiếc xe.
Lần đầu tiên vợ của Trịnh Xuân Thanh lên tiếng trước báo chí truyền thông
Vào đầu năm 2016, phe cứng rắn của Đảng cộng sản Việt Nam dành lại quyền lực và loại bỏ nhóm gọi là "những nhà Tư bản" như họ Trịnh. Nhóm lãnh đạo mới buộc tội ông ta tham nhũng. Sau khi họ Trịnh trốn sang Đức xin tị nạn, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố "sẽ bắt Trịnh Xuân Thanh cho bằng được".
Khi nguyên thủ các nước dự họp G20 tại Hamburg vào tháng 7 vừa qua, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với bà Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, không thể dẫn độ một người về một nước mà vẫn còn áp dụng án tử hình.
Ngày hôm nay (06/12/2017) vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu "Chúng tôi nghĩ rằng, ở Berlin chúng tôi rất an toàn", bà nói thêm "Chồng tôi thường nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa hoặc bức hại chúng tôi, thì họ sẽ bị Đức trừng phạt nghiêm khắc".
Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin là trung tâm chỉ huy của đội đặc vụ bắt cóc đến từ Việt Nam
Chính phủ Cộng hòa liên bang Đức đã tỏ ra phẫn nộ về vụ bắt cóc và gọi đó là "một sự phá hoại pháp luật không thể chấp nhận được". Bộ Ngoại giao Đức đã trục xuất hai nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam. Riêng Việt Nam đến hôm nay vẫn phủ nhận có liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát Berlin cho thấy vụ bắt cóc này là do mật vụ Việt Nam và Đại sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức từ đầu đến cuối – một vụ gián điệp như thời chiến tranh lạnh lại xảy ra giữa Berlin ngày nay.
Theo sưu tra của đài NDR, WDR và nhật báo Süddeutsche Zeitung, thì điều tra của cảnh sát đã cũng cố thêm mối nghi ngờ, Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin là trung tâm chỉ huy của đội đặc vụ bắt cóc đến từ Việt Nam.
Trung tướng Đường Minh Hưng bay sang Berlin trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc
Theo những thông tin của đài NDR, WDR và nhật báo Süddeutscher Zeitung, một tuần trước khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Bộ công an đã đích thân bay sang Berlin cùng với 2 mật vụ ; cả 3 cùng trú ngụ tại khách sạn "Hotel Berlin, Berlin" để chuẩn bị bố trí theo dõi Trịnh Xuân Thanh ở qua đêm với người tình trong khách sạn Sheraton cách đó khoảng 100 mét.
duc4
Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an. Ảnh : internet
duc5
Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD : Khách sạn "Hotel Berlin, Berlin" nơi Trung tướng Đường Minh Hưng cùng với 2 mật vụ theo dõi Trịnh Xuân Thanh ở khách sạn Sheraton gần đó.
Đại tá tình báo Nguyễn Đức Thoa bị máy quay phim của khách sạn thu hình
Ngay sau đó những nhân viên mật vụ Việt Nam ở Praha - Thủ đô Cộng hòa Séc- đã thuê mướn một chiếc xe VW-Multivan và một chiếc xe BMW X5 để chạy đến Berlin. Đội đặc vụ từ Cộng hòa Séc cũng đóng quân tại khách sạn "Hotel Berlin, Berlin" và khách sạn "Sylter Hof" cách đó không xa.
Qua hình ảnh thu được từ những máy quay phim giám sát của khách sạn thì thấy Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin là đại tá Nguyễn Đức Thoa, đại diện của tình báo Việt Nam tại Đức đã đến khách sạn gặp nhóm đặc vụ bắt cóc.
Với bằng chứng đó, sau này phía Đức đã trục xuất đại tá Nguyễn Đức Thoa về Việt Nam.
duc6
Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Đức Thoa, đại tá tình báo, đại diện của tình báo Việt Nam tại Đức
duc7
Khách sạn Sylter Hof là một trong hai khách sạn mà đại tá Nguyễn Đức Thoa bị thu hình.
Cô gái 26 tuổi tên là D. bị sử dụng làm "chim mồi" trong vụ bắt cóc
Tại khách sạn "Hotel Berlin, Berlin" nhóm mật vụ cùng đợi một cô gái tên là D, 26 tuổi, từ Việt Nam qua, cô này đóng vai trò nhử mồi Trịnh Xuân Thanh. Cô là một cựu nhân viên của ông Thanh, nay là người yêu của ông ta và cô ta dường như không biết là đang bị theo dõi và bị sử dụng trong vụ bắt cóc này.
Bốn ngày trước khi vụ bắt cóc xảy ra, cô D. bay từ Việt Nam đến phi trường Tegel tại Berlin ngày 19/07/2017 và đi taxi đến khách sạn Sheraton. Nhờ vàohệ thống định vị GPS gắn trên xe BMW X5 và xe Taxi, cảnh sát điều tra biết được chiếc xe này đã theo sát chiếc Taxi chở cô về khách sạn.
Các nhân viên mật vụ ở khách sạn "Hotel Berlin, Berlin" đã âm thầm theo dõi Trịnh Xuân Thanh và người tình D. trú ngụ trong khách sạn Sheraton gần đó và chờ đợi đến lúc thuận lợi sẽ hành động. Và họ đã ra tay hành động vào buổi sáng chủ nhật khi Trịnh Xuân Thanh và D. từ khách sạn Sheraton đi bộ tới Vườn Thú (Tiergarten).
duc8
Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD : Quãng đường đi dạo buổi sáng của đôi tình nhân từ khách sạn Sheraton đến Vườn Thú (Tiergarten) và cả 2 đã bị bắt cóc tại đây.
duc9
Bản đồ vị trí 3 khách sạn : "Hotel Berlin, Berlin", "Sylber Hof" và "Sheraton" cũng như địa điểm xảy ra vụ bắt cóc và Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1
Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1 nằm gần khu vực hiện trường
Đặc biệt trớ trêu là Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1 nằm gần khu vực hiện trường, chỉ cách khách sạn Sylber Hof vọn vẹn vài chục mét và đây chính là Sở cảnh sát hình sự được giao nhiệm vụ điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
duc10
Ảnh Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1, nơi điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Trịnh Xuân Thanh bị giam giữ trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin
Nhờ hệ thống định vị GPS gắn trên xe VW-Multivan nên cảnh sát điều tra biết được chính xác lộ trình của xe và xác định chính xác hành trình di chuyển đúng từng giây. Theo điều tra của cảnh sát, ngay sau khi bị bắt cóc, chiếc xe đã chở Trịnh Xuân Thanh từ công viên Vườn Thú (Tiergarten) về Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân suốt 5 tiếng đồng hồ.
duc11
Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD : Chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin suốt 5 tiếng đồng hồ.
Trong thời gian ở đại sứ quán, lúc đó một cô nhân viên của đại sứ quán đã gọi điện thoại đến một công ty du lịch ở Berlin và đặt mua ba vé máy bay về Việt Nam cho buổi tối cùng ngày 23/07/2017. Trên máy bay ngoài cô D. 26 tuổi còn có hai mật vụ đi kèm theo. Cô bị gẫy tay, nên khi về đến Hà Nội được đưa vào bệnh viện Việt Đức chữa trị dưới sự canh phòng của công an.
Riêng Trịnh Xuân Thanh dường như được đưa về Việt Nam qua ngã Moscow dưới hình thức một bệnh nhân nằm trên cán cứu thương. Ngày 3 tháng 8, mười ngày sau khi bị bắt cóc ở Berlin, Trịnh được đưa trình diện trên truyền hình nhà nước và nói ông đã tự nguyện về nước và ra đầu thú với cơ quan tư pháp. Ông ta có cơ bị tử hình bằng tiêm thuốc độc.
Một điều đáng chú ý, mà đài truyền hình ARD cũng nhấn mạnh "Rất nhiều dấu vết để lại cho nhân viên điều tra". Một trong số những dấu vết để lại là trường hợp 2 chiếc xe bắt cóc. Mặc dù phương án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được mật vụ Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cân nhắc và tính toán từng chi tiết một và cử cả Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Trung tướng Đường Minh Hưng, bay sang Berlin trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc. Thế nhưng khi thuê xe thì cả hai xe đều đều trúng vào loại xe có trang bị hệ thống định vị GPS. Đây cũng là điều đáng ngạc nhiên. Do đó một câu hỏi được đặt ra, đội đặc nhiệm vô tình lơ đễnh bị lỗi lầm hoặc cố ý thuê cả 2 chiếc xe đều có gắn hệ thống định vị GPS ? Nếu cố tình thì ý đồ là gì ? Mục đích như thế nào ? Phục vụ cho ai, phe nhóm nào ?
Hiếu Bá Linh (tổng hợp)
____
Nguồn :