Cựu tướng công an: “Tạo hóa cho tôi một bộ não quá bé nhưng lại cho tôi một tham vọng quá lớn” (RFA)

Đây là một lời thú nhận rất thật thà của một người cộng sản trung kiên, dù bị tống vào lò đến 8 năm nhưng trái tim vẫn dành cho đảng. Sự thật đúng là như vậy, những người cộng sản từ xưa đến nay đều "đầu thì to mà óc như hạt nho" nên mới chọn con đường đi theo...cộng sản. Sau lời thú nhận của ông tướng này thì những ai là đảng viên và có "não to" thì nên suy nghĩ lại và làm theo cách ông Chu Hảo, Nguyên Ngọc...   


Sáng 23-11, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến hàng ngàn tỉ đồng liên quan đến hai cựu lãnh đạo ngành công an tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hóa.

Mạng báo Pháp luật TPHCM, dẫn lời ông Hóa cho rằng hình phạt dành cho ông là quá nặng (bị đề nghị 8 năm tù giam) mặc dù khi được giao xây dựng lực lượng cảnh sát đấu tranh phòng, chống tội phạm về công nghệ cao, ông không am hiểu gì về công nghệ nhưng vẫn cố hết sức của mình.

Tạo hóa cho tôi một bộ não quá bé nhưng lại cho tôi một tham vọng quá lớn,” ông Hóa cho hay.

Ông Hóa nói mình được sinh ra trong khói lửa chiến tranh, được cách mạng nuôi dưỡng từ nhỏ, công lao ấy không bao giờ ông trả được.

Đối với cuộc đời tôi đã mất tất cả, chỉ còn một trái tim mang dòng máu của người cộng sản mà ông cha đã truyền lại” - ông Hóa nói và khẳng định việc VKS truy tố là đúng, không sai.

Ông Nguyễn Thanh Hoá, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao bị cáo buộc tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ theo điều 365 Bộ Luật Hình Sự. Cùng ra toà với ông Hoá là cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Ông Vĩnh bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 7 năm tù với cùng tội danh. Hai viên cựu tướng này hiện còn bị điều tra về tội tham nhũng.