Bị cáo Phan Văn Vĩnh: Mua đồng hồ 7.000 USD từ tiền bán cây cảnh (VNN)

Quan chức cộng sản rất giỏi, đi làm chỉ để cống hiến còn kiếm tiền là nhờ buôn chổi đót, nuôi heo, chạy xe ôm và giờ thêm nghề...chơi cây cảnh. Giá gì mấy ổng bật mí về bí quyết "làm giàu không khó" của mấy ông cho người nông dân VN học hỏi thì tốt biết mấy?


Bị cáo Phan Văn Vĩnh khai tại tòa chiều nay, tiền mua đồng hồ 7.000 USD là do bán cây cảnh mà có.

Được cho là nhận từ Nguyễn Văn Dương chiếc đồng hồ trị giá 7.000 USD, bị cáo Phan Văn Vĩnh cho biết, ông đã trả tiền để mua. 

Theo bị cáo Phan Văn Vĩnh, ông có đam mê chơi cây cảnh từ 30 năm nay, từ khi còn là chiến sỹ. Trong thời gian đó, bị cáo đã tích lũy được nhiều cây cảnh đẹp có giá trị. 

“Bị cáo chơi cây đã 30 năm qua, có cây mua tới 10 tỷ đồng. Trong quá trình đó cũng đã giao lưu, mua bán cây cảnh với nhiều người”, lời bị cáo Vĩnh.

Chiếc đồng hồ trị giá 7.000 USD được cho là quà tặng của Nguyễn Văn Dương, ông Vĩnh nói đã trả 1,1 tỉ đồng tiền mặt cho Dương, tiền đó từ việc bán cây cảnh.

HĐXX hỏi về nguồn thu nhập, bị cáo Phan Văn Vĩnh khai: Lương hàng tháng của bị cáo được khoảng 20 triệu đồng, vợ bị cáo làm giáo viên, mức thu nhập 6-7 triệu đồng/tháng.

“Bị cáo không lấy lương để mua đồng hồ. Đó là tiền buôn bán cây cảnh mà có” - bị cáo Phan Văn Vĩnh khẳng định.

Ông cũng cho biết, chiếc đồng hồ nói trên đã bị mất khi ông nghỉ tại một khách sạn, tháo ra lúc đi tắm.

Theo cáo trạng, ông Phan Văn Vĩnh bị truy cứu tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Nguyễn Văn Dương (SN 1975, nguyên Chủ tịch HĐTV công ty CNC) khai đã đưa cho ông Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750 USD. Ngoài ra, Dương còn khai, trong những lần được mời ăn, tiếp khách đều mang theo rượu đến uống. Tổng trị giá rượu hơn 10 tỷ đồng.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh phủ nhận việc nhận tiền và đô la từ Dương, chỉ thừa nhận mình có nhận 1 áo sơ mi và 1 chai thuốc bổ gan.

16h30 chiều nay, sau khoảng 2 tiếng đứng trả lời thẩm vấn, bị cáo Vĩnh xin HĐXX được ngồi vì lý do sức khỏe và được chấp thuận.

 Kiên Trung - Tuyết Nhung