Nhân sự cấp cao Tổng lãnh sự quán Mỹ bị cướp tại TP.HCM (Nhật Linh)

Nhân sự cấp cao của Tổng lãnh sự quán Mỹ trình báo bị hai nam thanh niên khống chế và cướp tài sản trên xe taxi lúc rạng sáng tại TP.HCM.

 
Nhân sự cấp cao của Tổng lãnh sự quán Mỹ trình báo bị hai nam thanh niên khống chế và cướp tài sản trên xe taxi lúc rạng sáng tại TP.HCM.

Công an Quận 1 (TP.HCM) đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra vụ việc một nhân sự cấp cao của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn bị cướp trên xe taxi.

Sự việc xảy ra vào đêm 23/9. Theo trình báo, ông J.B (SN 1974, quốc tịch Mỹ, lưu trú tại đường Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1) -Trưởng phòng chính trị của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, đến quán bar nằm trên đường Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) để giải trí. Đến 3h sáng ngày 24/9, ông J.B ra trước quán bar đón taxi yêu cầu chở ông về nơi lưu trú (xe taxi theo trình báo của ông J.B là hãng taxi Sai Gon tourist). 

Đang trên xe di chuyển, ông J.B ngủ quên và giật mình thức dậy khi có một nam thanh niên thò tay lấy điện thoại di động của ông từ trong túi. Ông J.B chống cự liền bị một nam thanh niên khác kẹp cổ để người kia lấy điện thoại di động cùng số tiền 1 triệu đồng và thẻ tín dụng.

Ông J.B cho biết chiếc xe taxi đã dừng ở một địa điểm mà ông không rõ là ở đâu. Tổng tài sản bị mất khoảng 17 triệu đồng. Cả hai thanh niên sau đó đã tẩu thoát.

Công an Quận 1 cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc lên phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM để điều tra làm rõ.

Trí Thức VN